Bạc Liêu: Họp mặt các chức sắc, chức việc các tôn giáo

Chư tôn đức tham gia họp mặt vị chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tôn giáo nhân Tết Quý Mão - 2023
Chư tôn đức tham gia họp mặt vị chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tôn giáo nhân Tết Quý Mão - 2023
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 16-1, tại Nhà khách Hùng Vương (TP.Bạc Liêu), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh đã tổ chức họp mặt 80 vị chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tôn giáo nhân Tết Quý Mão - 2023.
Bạc Liêu: Họp mặt các chức sắc, chức việc các tôn giáo ảnh 1

Chủ tọa buổi họp mặt Xuân Quý Mão

Đại diện lãnh đạo tỉnh có ông Nguyễn Bình Tân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính tỉnh và đại diện các cơ quan tỉnh.

Đoàn đại biểu Phật giáo do Hòa thượng Hữu Hinh, Thành viên Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và Thượng tọa Thích Giác Nghi, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự đồng làm Trưởng đoàn.

Bạc Liêu: Họp mặt các chức sắc, chức việc các tôn giáo ảnh 2

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thanh Duy chúc Tết

Tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thanh Duy đã báo cáo tóm tắt đến các đại biểu tôn giáo về những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh và đối ngoại của Bạc Liêu trong năm 2022 và các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023.

Ông ghi nhận thành quả đạt được của các tôn giáo trong năm qua với những cống hiến tích cực góp phần đảy lùi nạn dịch, ổn định và phát triển kinh tế, tham gia chương trình xóa đói giảm nghèo, tiếp tục thực hiện các chương trình mục tiêu do Mặt trận và địa phương phát động.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông chúc mừng năm mới đến các vị chức sắc, chức việc các tôn giáo hạnh phúc, an lạc và thành tựu công đức.

Bạc Liêu: Họp mặt các chức sắc, chức việc các tôn giáo ảnh 3

Thượng tọa Thích Giác Nghi phát biểu tại buổi gặp mặt

Thay mặt đoàn đại biểu Phật giáo, Thượng tọa Thích Giác Nghi phát biểu bày tỏ lòng biết ơn đến lãnh đạo tỉnh nhà và các cơ quan chức năng đã tạo mọi điều kiện hỗ trợ để Phật giáo hoàn thành tốt chương trình hoạt động Phật sự, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục đào tạo Tăng Ni và một số hoạt động quan trọng khác.

Trước thềm Xuân Quý Mão, Thượng tọa cũng gửi lời chúc sức khỏe và thành công trong công tác đến các lãnh đạo và chư vị chức sắc, chức việc các tôn giáo trong tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày