Bạc Liêu: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

 Lễ tưởng niệm cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông
Lễ tưởng niệm cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 16-11, tại trụ sở Ban Trị sự tỉnh - chùa Long Phước (phường 5,TP.Bạc Liêu), Ủy ban MTTQVN TP.HCM, Ban An toàn Giao thông phối hợp Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức lễ tưởng niệm cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

Tham dự có Thượng tọa Thích Giác Nghi, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh, chư tôn đức Ban Thường trực, các ban trực thuộc, Ban Trị sự các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; đại diện các tôn giáo bạn và Phật tử các đạo tràng. Lãnh đạo chính quyền có ông Bùi Tấn Bảy, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh; ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải, Phó Truởng ban Thường trực Ban An toàn Giao thông tỉnh; ông Kim Miên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh; ông Lê Thanh Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh; ông Trà Văn Bắc, Phó Bí thư Thành ủy TP.Bạc Liêu; các vị lãnh đạo Sở, ban, ngành tỉnh, TP.Bạc Liêu, địa phương sở tại và các phóng viên báo đài.

Bạc Liêu: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông ảnh 1

Thượng tọa Thích Giác Nghi tuyên bố khai mạc buổi lễ tưởng niệm

Sau phần nghi thức, Thượng tọa Thích Giác Nghi tuyên bố khai mạc buổi lễ; ông Nguyễn Hữu Dũng báo cáo về tình hình tai nạn giao thông 10 tháng đầu năm trong phạm vi cả nước, riêng tại Bạc Liêu đã xảy ra 26 vụ tai nạn làm chết 14 người, bị thương 21 người. Ông cho biết trong thời gian qua Ban An toàn Giao thông tỉnh, Ban Trị sự Phật giáo cùng với các nhà hảo tâm đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà được 80 gia đình nạn nhân tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn.

Để "tưởng nhớ người đi, vì người ở lại", ông kêu gọi các cấp Giáo hội tăng cường tuyên truyền, vận động Tăng Ni, Phật tử và nhân dân xây dựng ý thức “văn hóa giao thông”, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông.

Ông mong Ban Trị sự GHPGVN tỉnh sẽ luôn đồng hành cùng Ban An toàn Giao thông tiếp tục giúp đỡ các nạn nhân bị tai nạn giao thông. Tại buổi lễ, chư tôn đức, lãnh đạo đã niêm hương bạch Phật nguyện cầu cho các hương linh sớm được siêu thoát. Ban Nghi lễ tiếp tục thực hiện nghi thức đại trai đàn chẩn tế cầu siêu cho những nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày