Bạc Liêu: Họp Thường trực BTS, cúng dường trường hạ

GNO - Sáng nay, 29-5, tại trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bạc Liêu - chùa Long Phước (P.5, TP.Bạc Liêu), HT.Thích Huệ Trí, UVTT Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Pháp chế T.Ư, Trưởng Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Bạc Liêu đã chủ trì cuộc họp Ban Thường trực BTS, tham dự họp có chư tôn đức Tăng Ni và cư sĩ trong Ban Thường trực.

 
1.jpg

Chư tôn đức Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Bạc Liêu họp triển khai Phật sự

Tại cuộc họp, HT.Thích Huệ Trí đã phát biểu khai mạc, TT.Thích Phước Chí, Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh đã trình bày các nội dung liên quan đến kế hoạch cung thỉnh chư tôn đức TƯGH, mời các đại diện các ban, ngành tỉnh thuyết giảng tại các trường hạ.

ĐĐ.Thích Giác Nghi, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS triển khai kế hoạch tổ chức hội nghị sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm 2019, quy định thời gian nộp báo cáo của các ban trực thuộc và BTS các huyện, thị xã, thành phố. Chư tôn đức tham dự họp đã thảo luận một số vấn đề có liên quan đến công tác Phật tự của các ban, ngành, BTS các huyện, thị, thành phố và tháo gỡ một số vướng mắc, khó khăn trong hoạt động Phật sự.

Trước đó, ngày 28-5, chùa Giác Hoa, xã Châu Thới (H.Vĩnh Lợi) đã tổ chức lễ húy kỵ lần thứ 68 cố NS.Thích nữ Diệu Nga (cô Hai Ngó), người đã có công đức xây dựng chùa. Với sự chứng minh, tham dự của chư tôn đức chứng minh BTS tỉnh, BTS Phật giáo tỉnh và đại diện chính quyền địa phương. Dịp này, HT.Thích Huệ Trí trao tặng khánh vàng kỷ niệm 100 năm xây dựng chùa.

3.jpg

Chư tôn đức niêm hương tưởng niệm NS.TN Diệu Nga

Cùng ngày, HT.Thích Huệ Trí, chư tôn đức trong Ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh đã đến thăm và cúng dường các trường hạ trong tỉnh Bạc Liêu: Long Phước, Bạch Liên và Giác Hoa. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày