Bạc Liêu: Khai giảng khóa bồi dưỡng trụ trì

GNO - Sáng ngày 2-8, tại chùa Long Phước (P.5, TP.Bạc Liêu), BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức khai giảng khóa bồi dưỡng nghiệp vụ - hành chánh trụ trì.

Chứng minh, tham dự có nhị vị thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu HT.Lý SaMouth, HT.Thích Hoằng Quang; HT.Chủ tịch HĐTS Thích Thiện Nhơn; HT. Thích Thiện Đức, UVTT HĐTS, Phó Trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Kiểm soát T.Ư; HT. Thích Huệ Trí, UVTT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; chư tôn đức Ban Thường trực BTS, các Ban trực thuộc, Ban Trị sự các huyện, thị xã, thành phố và gần 200 Tăng Ni trụ trì, Phó trụ trì các tự viện trong tỉnh.

 Đại diện lãnh đạo tỉnh có bà Trần Thị Lan Phương, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, ông Lê Quốc Văn, Phó ban Dân vận Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo các ban, ngành tỉnh, TP.Bạc Liêu.

ANH A (3).JPG

Chư tôn đức tham gia khóa bồi dưỡng

Phát biểu khai mạc, HT.Thích Huệ Trí cho biết khóa bồi dưỡng trụ trì thời gian từ ngày 2 đến 6-8-2018 được chư tôn đức lãnh đạo TƯGH quang lâm thuyết giảng, có sự tham gia của các ban, ngành tỉnh đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt đối với Phật giáo tỉnh Bạc Liêu. Khóa học giúp cho chư Tăng Ni bổ sung kiến thức và kinh nghiệm trên lộ trình hoằng pháp độ sanh.

Bà Trần Thị Lan Phương, thay mặt lãnh đạo chính quyền phát biểu bày tỏ niềm hoan hỷ đối với Phật giáo tỉnh nhà đang từng bước vươn lên, hoạt động ổn định và làm tốt nhiệm vụ căn cứ Hiến chương GHPGVN và những quy định của luật pháp. Bà tin tưởng rằng, sau khóa bồi dưỡng này các vị sẽ làm tốt hơn nữa công việc Phật sự góp phần cống hiến xây dựng quê hương xứ sở.

ANH A (4).JPG

HT.Thích Huệ Trí phát biểu  khai mạc

Tại buổi lễ, đại diện chư Tăng Ni đối trước chư tôn đức dâng lên lời phát nguyện tập trung tiếp thu kiến thức được chư tôn đức truyền trao và ghi nhớ những thuyết trình của lãnh đạo về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước có liên quan để làm tốt vai trò trụ trì của minh.

 
ANH A (1).JPG

HT.Thích Thiện Nhơn ban đạo từ

ANH A (2).JPG

Quang cảnh khóa bồi dưỡng hành chánh, trụ trì

HT. Thích Thiện Nhơn ban đạo từ , tán thán công đức của BTS GHPGVN tỉnh đã có nhiều cố gắng tổ chức khóa bồi dưỡng trụ trì, để Phật sự của Phật giáo tỉnh nhà đã khởi sắc và đạt nhiều thành tựu.

Hòa thượng khái quát những trách nhiệm cơ bản gồm trách nhiệm đối với tự thân, phải nỗ lực tu tập Giới - Định - Tuệ, sống đúng 6 pháp hòa hợp. Về trách nhiệm đối với cơ sở phải làm cho thiền môn nghiêm tịnh, sinh hoạt theo Hiến chương Giáo hội, Nội quy Tăng sự và luật pháp hiện hành. Vị trụ trì còn có trách nhiệm quan trọng đối với Giáo hội góp phần cho Giáo hội ngày càng phát triển trang nghiêm…

                                                                                                            Tĩnh Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Những yêu thương đong đầy

GNO - Tại chương trình "Đêm hội Trăng rằm" vào tối 23-9 vừa qua, không chỉ các em thiếu nhi nô nức đến Việt Nam Quốc Tự để tham dự mà đặc biệt, với nhiều phụ huynh, đây là lần đầu tiên họ cho con cảm nhận được một đêm trung thu đúng nghĩa, bởi những gánh nặng mưu sinh, cơm áo gạo tiền kéo theo mỗi ngày.
Ảnh minh họa

Hóa giải ác mộng

GNO - Trong quá trình tu tập, tôi có được những chuyển hóa nhất định, an lành hơn. Hiện tôi có chút vướng mắc là thường xuyên gặp ác mộng, mỗi lần như vậy thì thân thể mệt mỏi, tâm tư khá bất an và lo sợ. Xin quý Báo hướng dẫn cách thức tu tập thế nào để chuyển hóa những ác mộng đó?

Thông tin hàng ngày