Bạc Liêu: Lễ vía Bồ tát Quán Thế Âm và an vị Thánh tượng

Bạc Liêu: Lễ vía Bồ tát Quán Thế Âm và an vị Thánh tượng

Hàng ngàn Phật tử các nơi đã về dự lễ vía Bồ tát Quan Âm và an vị Thánh tượng tại khu vực Quan Âm Phật Đài Bạc Liêu (ảnh) vào sáng 24-10 (17-9 ÂL) giữa lúc chư Tăng hệ phái Nam tông Khmer luân phiên tụng niệm cầu quốc thới dân an. Buổi tối cùng ngày, hơn 5 ngàn người lắng nghe thời pháp do ĐĐ.TS Thích Phước Chí thuyết giảng, sơ lược về quá trình hình thành và phát triển khu Thánh tích và đặc biệt là hạnh nguyện cứu độ của Ngài với các hóa thân ứng hiện vô biên. Lễ vía Quán Âm còn có sự góp mặt của các nghệ sĩ tại Bạc Liêu, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Cà Mau với các tiết mục làm khơi dậy nghĩa đồng bào trong nỗi đau khúc ruột miền Trung, đánh thức những nỗi niềm sâu lắng, u ẩn trong tâm thức.

Ngày 25-10, Lễ vía Quán Thế Âm được chính thức cử hành với sự chứng dự của HT.Thích Thiện Sanh, Phó BTS Tỉnh hội PG Sóc Trăng cùng chư tôn đức Thường trực BTS Tỉnh hội PG Bạc Liêu và đông đảo Phật tử trong, ngoài tỉnh. Dịp này, Ban Tổ chức đã cử hành Lễ an vị kim thân Bồ tát Mục Kiền Liên và Thánh tượng Tần Quản Vương tại Điện Địa Tạng. Ban Nghi lễ Tỉnh hội PG Bạc Liêu cũng đã thực hiện nghi thức chẩn tế thập loại cô hồn và cầu an cho thập phương đàn việt.

Theo thống kê của Ban Tổ chức, có trên 35 ngàn lượt người tham dự lễ năm nay, tăng hơn nhiều so với năm trước. Nhằm đáp ứng các hoạt động lễ hội tại đây, Tỉnh hội PG đang hoàn thiện phối cảnh và mô hình tổng thể xây dựng khu Quán Âm Phật Đài, đã có tờ trình gửi UBND tỉnh và các ngành chức năng để xin thêm đất với các hạng mục dự kiến xây dựng sẽ được đẩy nhanh tiến độ thi công, ngoài một số khu vực đã được hoàn tất.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày