Bạc Liêu: Lễ vía Bồ tát Quán Thế Âm và an vị Thánh tượng

Bạc Liêu: Lễ vía Bồ tát Quán Thế Âm và an vị Thánh tượng

Hàng ngàn Phật tử các nơi đã về dự lễ vía Bồ tát Quan Âm và an vị Thánh tượng tại khu vực Quan Âm Phật Đài Bạc Liêu (ảnh) vào sáng 24-10 (17-9 ÂL) giữa lúc chư Tăng hệ phái Nam tông Khmer luân phiên tụng niệm cầu quốc thới dân an. Buổi tối cùng ngày, hơn 5 ngàn người lắng nghe thời pháp do ĐĐ.TS Thích Phước Chí thuyết giảng, sơ lược về quá trình hình thành và phát triển khu Thánh tích và đặc biệt là hạnh nguyện cứu độ của Ngài với các hóa thân ứng hiện vô biên. Lễ vía Quán Âm còn có sự góp mặt của các nghệ sĩ tại Bạc Liêu, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Cà Mau với các tiết mục làm khơi dậy nghĩa đồng bào trong nỗi đau khúc ruột miền Trung, đánh thức những nỗi niềm sâu lắng, u ẩn trong tâm thức.

Ngày 25-10, Lễ vía Quán Thế Âm được chính thức cử hành với sự chứng dự của HT.Thích Thiện Sanh, Phó BTS Tỉnh hội PG Sóc Trăng cùng chư tôn đức Thường trực BTS Tỉnh hội PG Bạc Liêu và đông đảo Phật tử trong, ngoài tỉnh. Dịp này, Ban Tổ chức đã cử hành Lễ an vị kim thân Bồ tát Mục Kiền Liên và Thánh tượng Tần Quản Vương tại Điện Địa Tạng. Ban Nghi lễ Tỉnh hội PG Bạc Liêu cũng đã thực hiện nghi thức chẩn tế thập loại cô hồn và cầu an cho thập phương đàn việt.

Theo thống kê của Ban Tổ chức, có trên 35 ngàn lượt người tham dự lễ năm nay, tăng hơn nhiều so với năm trước. Nhằm đáp ứng các hoạt động lễ hội tại đây, Tỉnh hội PG đang hoàn thiện phối cảnh và mô hình tổng thể xây dựng khu Quán Âm Phật Đài, đã có tờ trình gửi UBND tỉnh và các ngành chức năng để xin thêm đất với các hạng mục dự kiến xây dựng sẽ được đẩy nhanh tiến độ thi công, ngoài một số khu vực đã được hoàn tất.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Trần Thế Phong/BGN

Cha chúng ta rất bình dị

GNO - Đấng Từ phụ là Cha lành muôn loại, trong đó có tôi. Cha tôi rất được mọi người tôn kính nhưng không vì thế mà ông thấy mình cao. Ngược lại ông đối xử với tất cả mọi người một cách bình đẳng.
Trong khoa nghi nhật tụng hiện hành đều có sự kết hợp chặt chẽ giữa kinh và chú...

Trì chú mọi lúc, mọi nơi liệu có bất kính?

GNO - Hàng ngày ngoài thời khóa công phu, khi đi xe, đi bộ, nằm nghỉ (có khi xem ti-vi), tôi thường trì chú Đại bi , chú Dược Sư . Gần đây tôi có đọc tụng thêm kinh Địa Tạng . Xin hỏi trì niệm trong mọi lúc, mọi nơi như vậy có phạm lỗi bất kính không? 
Cao nguyên Khorat, các dãy núi và vị trí các địa điểm Phật giáo trong hệ thống sông Mun (vòng tròn màu xanh), Chi (vòng tròn màu vàng) và Mekong (vòng tròn màu trắng)

Dòng sông của Pháp: Phật giáo trên cao nguyên Khorat

GNO - “Pháp cũng như nước – không có trung tâm, không có biên giới. Chỉ cần có một lòng sông, nó sẽ chảy mãi”(Murphy). Ở vùng ngoại biên như cao nguyên Khorat, Phật pháp đã len vào đời sống thường ngày, được khắc vào đá, phản chiếu trên mặt sông, và lặng lẽ nuôi dưỡng tâm linh qua bao thế hệ.

Thông tin hàng ngày