Bạc Liêu: Sinh hoạt tu học 3 trường hạ ổn định

GNO - Theo truyền thống hàng năm, Phật giáo tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức tổng khai giảng khóa An cư kiết hạ vào ngày 18-4 ÂL.

IMG_2326.JPG
HT.Thích Huệ Trí sách tấn hành giả Ni

Khóa An cư kiết hạ năm nay, Phật giáo tỉnh Bạc Liêu được tổ chức an cư tại 3 điểm: trường hạ chùa Long Phước (phường 5, TP.Bạc Liêu), chùa Bạch Liên (phường 1, TP.Bạc Liêu) và chùa Giác Hoa (xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi) với tổng số hành giả an cư là 287 vị.

Để sách tấn chư hành giả Tăng Ni, ngày 17,19-6, HT.Thích Huệ Trí, UVTT  HĐTS, Trưởng ban Pháp chế T.Ư, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu đã đến thăm 3 trường hạ trên.

Tại các trường hạ, Hòa thượng đã ân cần thăm hỏi, động viên chư tôn đức Ban Giám hạ nhằm tổ chức chư đáo việc tu học cho hành giả yên tâm tu học trong ba tháng an cư.

Hòa thượng đã nhắc nhở một số nội dung cần thực hiện theo Thông bạch hướng dẫn của Trung ương Giáo hội; động viên, sách tấn chư hành giả tinh tấn an cư để tấn tu đạo nghiệp làm hành trang trên hành trình giải thoát.

IMG_2327.JPG
Hòa thượng thăm hỏi, động viên Ban Giám hạ để hoạt động trong 3 tháng an cư tốt đẹp


Dịp này, Hòa thượng cũng đã cúng dường mỗi trường hạ một số tịnh tài để hỗ trợ cho Ban Chức sự lo đời sống tu tập cho hành giả trong ba tháng an cư.

Được biết, hiện các trường hạ thuộc Phật giáo tỉnh Bạc Liêu sinh hoạt ổn định, thời khóa an cư được lồng ghép chương trình bồi dưỡng hành chánh và nghiệp vụ trụ trì cho các hành giả.

                                                                                           Tĩnh Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tam vô lậu học

Tam vô lậu học

GN - Cuộc sống của người xuất gia phải hướng đến sự phát triển tâm linh và tất yếu, cần hạn chế phần vật chất. Vì vậy, giới xuất gia đặt nặng vấn đề thúc liễm thân tâm, trau dồi giới đức, tiến tu Tam vô lậu học trong sinh hoạt thường nhật.
Lên chùa đội gạo về ăn!

Lên chùa đội gạo về ăn!

GNO - Hình ảnh bà cụ đội bao gạo lên đầu đi về nhà sau khi đến nhận từ cây ATM gạo miễn phí của chùa Bửu Đà (phường 13, quận 10, TP.HCM) trông thật... dễ thương. 

Thông tin hàng ngày