Bạc Liêu: Sinh hoạt tu học 3 trường hạ ổn định

GNO - Theo truyền thống hàng năm, Phật giáo tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức tổng khai giảng khóa An cư kiết hạ vào ngày 18-4 ÂL.

IMG_2326.JPG

HT.Thích Huệ Trí sách tấn hành giả Ni

Khóa An cư kiết hạ năm nay, Phật giáo tỉnh Bạc Liêu được tổ chức an cư tại 3 điểm: trường hạ chùa Long Phước (phường 5, TP.Bạc Liêu), chùa Bạch Liên (phường 1, TP.Bạc Liêu) và chùa Giác Hoa (xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi) với tổng số hành giả an cư là 287 vị.

Để sách tấn chư hành giả Tăng Ni, ngày 17,19-6, HT.Thích Huệ Trí, UVTT  HĐTS, Trưởng ban Pháp chế T.Ư, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu đã đến thăm 3 trường hạ trên.

Tại các trường hạ, Hòa thượng đã ân cần thăm hỏi, động viên chư tôn đức Ban Giám hạ nhằm tổ chức chư đáo việc tu học cho hành giả yên tâm tu học trong ba tháng an cư.

Hòa thượng đã nhắc nhở một số nội dung cần thực hiện theo Thông bạch hướng dẫn của Trung ương Giáo hội; động viên, sách tấn chư hành giả tinh tấn an cư để tấn tu đạo nghiệp làm hành trang trên hành trình giải thoát.

IMG_2327.JPG

Hòa thượng thăm hỏi, động viên Ban Giám hạ để hoạt động trong 3 tháng an cư tốt đẹp


Dịp này, Hòa thượng cũng đã cúng dường mỗi trường hạ một số tịnh tài để hỗ trợ cho Ban Chức sự lo đời sống tu tập cho hành giả trong ba tháng an cư.

Được biết, hiện các trường hạ thuộc Phật giáo tỉnh Bạc Liêu sinh hoạt ổn định, thời khóa an cư được lồng ghép chương trình bồi dưỡng hành chánh và nghiệp vụ trụ trì cho các hành giả.

                                                                                           Tĩnh Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Không giữ giới có năm điều suy hao

GNO - Sống ở đời ai cũng mong muốn gia đạo bình an, sự nghiệp ổn định và phát triển. Tuy vậy, không nhiều người biết rằng nền tảng của những mong ước thiện lành đó chính là phước đức.

Thông tin hàng ngày