Bạc Liêu: Tổng kết hoạt động Phật sự năm 2018

GNO - Sáng nay, 27-12, tại chùa Long Phước (P.5, TP.Bạc Liêu), BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2018 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2019.

bac L (1).JPG

HT.Thích Huệ Trí phát biểu tại hội nghị

Chứng minh, tham dự có HT.Hữu Hinh, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh; HT.Thích Huệ Trí, Trưởng ban Pháp chế T.Ư, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; chư tôn đức các BTS tỉnh, các ban trực thuộc, BTS các huyện, thị xã, thành phố; Tăng Ni trụ trì các tự viện trong tỉnh.

Lãnh đạo chính quyền có bà Trần Thị Lan Phương, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Kim Miên, Phó trưởng Ban Dân tộc - Tôn giáo tỉnh.

Sau phần nghi thức, HT. Hữu Hinh thay mặt  TƯGH trao Bằng tuyên dương công đức của TƯGH đến BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu nhiệm kỳ 2017-2022 đã hoàn thành công tác Phật sự năm 2018. 

bac L (5).JPG

HT.Hữu Hinh trao Bằng tuyên dương công đức đến Hòa thượng Trưởng BTS

bac L (4).JPG

Chư tôn đức tham dự hội nghị tổng kết công tác Phật sự 2018

Theo báo cáo tổng kết hoạt động Phật sự năm 2018 của BTS GHPGVN tỉnh, hiện nay toàn tỉnh có 180 cơ sở tự viện, được UBND tỉnh có Quyết định công nhận 128 tự viện là cơ sở tôn giáo. Ban Tăng sự quản lý 666 Tăng Ni, trong năm BTS đã trao quyết định bổ nhiệm trụ trì 8 cơ sở tự viện. Trường Trung cấp Phật học tỉnh tổ chức bế giảng và cấp 116 bằng tốt nghiệp cho Tăng Ni sinh lớp cao đẳng và trung cấp, 22 giấy chứng nhận hoàn tất chương trình Luật Ni; Khóa V có 166 Tăng Ni sinh theo học.

Ban Hướng dẫn Phật tử hiện điều hành 50 đạo tràng sinh hoạt và tổ chức 4 khóa tu với hơn 1.500 Phật tử và thanh thiếu niên tham dự. Ban Hoằng pháp tổ chức 16 lượt thuyết giảng. BTS thành lập Tổ chuyên trách Thông tin - Truyền thông được trang bị các phương tiện cơ bản hoạt động chuyển tải thông tin Phật sự kịp thời. Ban Nghi lễ tổ chức 13 cuộc lễ lớn. Ban TTXH thực hiện tổng giá trị trên 33 tỉ đồng.

bac L (6).JPG

HT.Thích Huệ Trí đã trao quyết định chuẩn y thành phần nhân sự Ban Biên tập

Tại hội nghị, chư tôn đức đã có nhiều ý kiến phát biểu đóng góp cho công tác Phật sự và phương hướng hoạt động Phật sự năm 2019.

Tại hội nghị, HT.Thích Huệ Trí đã trao quyết định chuẩn y thành phần nhân sự Ban Biên tập website: phatgiaobaclieu.com do ĐĐ.Thích Giác Nghi làm Trưởng ban và quyết định chuẩn y nhân sự Phân ban Thanh thiếu niên Phật tử do ĐĐ.Thích Đạt Ma Tông Truyền làm Trưởng Phân ban.

Bà Trần T Lan Phương.jpg

Bà Trần Thị Lan Phương, thay mặt cho lãnh đạo tỉnh phát biểu

Phát biểu tại hội nghị, bà Trần Thị Lan Phương, thay mặt cho lãnh đạo tỉnh đồng tình với báo cáo hoạt động Phật sự năm 2018 và ghi nhận thành quả đóng góp của BTS trên nhiều lĩnh vực. Bà đề xuất lãnh đạo BTS quan tâm hơn nữa việc phối hợp với chính quyền tuyên truyền phổ biến sâu rộng pháp luật của Nhà nước, phát huy truyền thống đoàn kết đạo đời và tích cực hưởng ứng các chương trình hành động do UBMTTQVN phát động.

HT.Thích Huệ Trí đúc kết hội nghị, bổ sung một số nội dung vào báo cáo tổng kết và phương hướng hoạt động của BTS năm 2019, trong đó có một số nội dung quan trọng như Đại lễ Vesak 2019; Hoàn thành dự án xây dựng chánh điện tại Quán Âm Phật Đài, lập hồ sơ đề nghị tấn phong giáo phẩm, phấn đấu thực hiện chỉ tiêu TTXH là 35 tỉ đồng; Khánh thành Văn phòng BTS và tổ chức hội nghị tổng kết Phật sự năm 2019 tại trụ sở mới. Đồng thời, Hòa thượng cũng đã giải đáp những vấn đề đại biểu hội nghị đặt ra trong tinh thần đoàn kết, hòa hợp.                                                        

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày