Bạn đọc cúng dường chùa, ủng hộ bệnh nhân khó khăn

GNO - Ngày 22-9, HT.Thích Tâm Viên, Phó ban TTXH báo Giác Ngộ đã trao tiền bạn đọc ủng hộ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đăng trên mục “Mở rộng lòng từ” cùng các bệnh nhân ung bướu.

1 IMG_1408.jpg

HT.Thích Tâm Viên đại diện Ban TTXH báo Giác Ngộ trao ủng ủng của bạn đọc đến bệnh nhân

Theo đó, bệnh nhân Phan Văn Long đăng trên báo Giác Ngộ số 1057 (GN 1057): 5 triệu đồng, Đặng Bá Lâm + Trần Thị Bạch (GN 1058): 5 triệu đồng, Võ Văn Mười + Cẩm Tiên (GN 1059): 7 triệu đồng, Lê Minh Kha (GN 1060): 15 triệu đồng, Nguyễn Ngọc Chinh + Như Quỳnh (GN 1061): 21 triệu đồng, Trần Thị Bích Ly (GN 1062): 20 triệu đồng, Lê Phước Trung (GN 1063):18 triệu đồng, Nguyễn Văn Ức (GN 1065): 6 triệu đồng.

Ngoài ra, 8 bệnh nhân ung bướu khác có hoàn cảnh khó khăn cũng được ủng hộ mỗi 1 triệu đồng. Một bệnh nhân đã được Ban TTXH báo Giác Ngộ đến nhận tại tòa soạn, những bệnh nhân điều trị ở xa thì văn phòng sẽ gửi bưu điện và chuyển khoản ngân hàng.

Tổng số tiền chuyển đến các bệnh nhân là: 110 triệu đồng.

Thông qua Ban TTXH báo Giác Ngộ, các Phật tử và bạn đọc đã đóng góp cúng dường Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM (Lê Minh Xuân - Bình Chánh): 100 triệu đồng; chùa Phật Cô Đơn (chùa Thanh Tâm): 2,2 triệu đồng.

Ph.V

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.
Nghi lễ là một trong những yếu tố quan trong trong văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo

Lễ và đại lễ…

GNO - Thiết nghĩ, Giáo hội nên có quy định về lễ nghi, để theo đó, ít ra có sự thống nhất và thực hiện trong những sự kiện thuộc các cấp Giáo hội. Không thể coi thường và tùy tiện trong lễ nghi, bởi đó là một trong những biểu hiện để nhận diện một tôn giáo, sự thống nhất của một tổ chức.

Thông tin hàng ngày