Bàn giao cầu bê-tông & tặng quà Tết đến người nghèo

GNO - Chùa Phú Hòa (Q.Tân Bình, TP.HCM) vừa có chuyến bàn giao cầu bê-tông và tặng quà từ thiện trong dịp năm mới sắp đến cho 100 hộ dân tại ấp Giao Hòa, xã Giao Thạnh (H.Thạnh Phú, Bến Tre) vừa qua.

1ph.jpg

TT.Thích Thông Đức, chính quyền cắt băng khánh thành cầu KT2 -  Ảnh: CTV

TT.Thích Thông Đức, trụ trì chùa Phú Hòa, cùng Phật tử đã tặng các phần quà gồm thực phẩm, quần áo mới đến 100 hộ dân tại đây. Đồng thời, đoàn đã bàn giao cây cầu KT2 giúp nối liền giao thương của 35 hộ dân trên cù lao ấp Giao Hòa với bà con trong xã thuộc huyện Thạnh Phú và hỗ trợ 20 triệu góp làm đường nhựa với bà con xã Thạnh Phú. Tổng trị giá 135 triệu đồng.

Nhã An

*Nhà hảo tâm tặng 250 phần quà tại Khánh Hòa…

Ngày 22, 24-1, TT.Thích Chơn Tịnh, trụ trì chùa Thường Quang (Q.8, TP.HCM) hướng dẫn đoàn gia đình Nha sĩ Tuấn, Mai (Hoa Kỳ), gia đình bác sĩ Nam Thuật (Canada) cùng thành viên chương trình “Ánh Sáng tình thương”, Phật tử đến tỉnh Khánh Hòa trao quà Tết.

ct (2).jpg

Các mạnh thường quân trao xe lăn đến người khuyết tật - Ảnh" CTV

Tại chùa Long Thạnh (X.Ninh Hải, TX.Ninh Hòa), đoàn đã trao tặng 250 phần quà đến đồng bào trong vùng bão lụt vui xuân đón Tết, mỗi phần quà gồm thực phẩm và tiền mặt.

Dịp này, đoàn còn đến cúng dường 8 ngôi chùa bị tốc mái trong cơn bão số 12 tại Ninh Hòa, mỗi chùa nhận cúng dường 20 triệu đồng do TT.Thích Viên Ngộ và Phật tử chùa Khuông Việt, ở Na Uy ủng hộ, gia đình nha sĩ Tuấn, Mai cúng dường thêm mỗi chùa 200 USD.

Trước đó, ngày 22-1, tại Vĩnh Long, Hội ICan và chương trình “Anh sáng tình thương” Hoa Kỳ đại diện là Phật tử Tuấn, Mai đã tài trợ chi phí phẫu thuật mắt cho 100 bệnh nhân nghèo và tặng quà cho bệnh nhân trước khi ra về. Đây là lần mổ mắt lần thứ 60 với 87 ca, còn 13 ca sẽ được bác sĩ tiếp tục mổ trong những ngày sắp tới.

Cùng ngày, đoàn đến cắt băng khánh thành cây cầu Nga Hoàng cho người dân tại địa phương, trao tặng thêm 15 chiếc xe lăn, tặng 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh. Đoàn tiếp tục đến tặng 15 chiếc xe lăn cho người tàn tật tại huyện Mõ Cày Nam (Bến Tre).

Ph.V

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày