Bàn giao công trình điện mặt trời cho bản Suối Tôn

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 17-6, Ban Trị sự GHPGVN huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) phối hợp với chùa Đồng Bông (TP.Sầm Sơn) bàn giao 10 cột điện năng lượng mặt trời cho bà con bản Suối Tôn, xã Phú Sơn, huyện Quan Hóa.

Hệ thống đèn chiếu sáng gồm: 10 bóng đèn năng lượng mặt trời Solar Light và 10 cột đèn Inox được lắp đặt tại các vị trí trung tâm của bản Suối Tôn với tổng kinh phí 25 triệu đồng.

Bàn giao công trình đèn điện năng lượng mặt trời chiếu sáng tại bản Suối Tôn
Bàn giao công trình đèn điện năng lượng mặt trời chiếu sáng tại bản Suối Tôn

Trong buổi lễ bàn giao công trình, đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương đã trân trọng cảm ơn Ban Trị sự Phật giáo huyện và chùa Đồng Bông hỗ trợ đèn chiếu sáng cho bà con. Nhờ vậy, việc đi lại của bà con cũng thuận tiện và an toàn hơn.

Được biết, xã Phú Sơn, huyện Quan Hóa có 5 bản với các dân tộc: Kinh, Mường, Thái, Mông. Suối Tôn là bản duy nhất có đồng bào Mông, được thành lập năm 1998, sau khi bà con di cư từ các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Sơn La đến sinh sống. Toàn bản hiện có gần 80 hộ dân với trên 430 khẩu, ngành nghề chủ yếu là trồng trọt, chăn nuôi, đa số hộ dân vẫn nằm trong diện nghèo và cận nghèo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Lệ Trang chủ trì buổi họp của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM

Phật giáo TP.HCM có mùa Phật đản để lại ấn tượng hoan hỷ trong lòng Tăng Ni, Phật tử và quần chúng

GNO - Đó là nhận định của Hòa thượng Thích Lệ Trang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trong buổi họp thường kỳ tại Việt Nam Quốc Tự của Ban Thường trực Ban Trị sự nhằm báo cáo công tác tổ chức các sự kiện trong Tuần lễ Phật đản Phật lịch 2568 của Phật giáo TP.HCM, vào sáng nay, 27-5.
Tòa thị chính New York và các tòa nhà quan trọng khác của thành phố đã được chiếu sáng màu cờ Phật giáo quốc tế (màu xanh lam, vàng, đỏ, trắng và cam) nhân Đại lễ Vesak 2024 vừa qua

Tòa Thị chính New York được chiếu sáng màu cờ Phật giáo nhân dịp Vesak

GNO - Tòa thị chính New York và các tòa nhà quan trọng khác của thành phố đã được chiếu sáng màu cờ Phật giáo quốc tế (màu xanh lam, vàng, đỏ, trắng và cam) nhân Đại lễ Vesak 2024 vừa qua. Sự kiện lịch sử này đánh dấu lần đầu tiên thành phố New York chính thức kỷ niệm Vesak với quy mô lớn.

Thông tin hàng ngày