Bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo ở xã Sơn Dương (TP.Hạ Long)

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 6-8, Ban Trị sự GHPGVN TP.Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) phối hợp với Ủy ban MTTQVN TP.Hạ Long tổ chức lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho chị Phạm Thị Hương, trú tại xã Sơn Dương.

Được biết, chị Phạm Thị Hương, thuộc diện hộ nghèo, là phụ nữ đơn thân nuôi con nhỏ bị tàn tật. Nhiều năm liền, chị và đứa con nhỏ sống trong căn lều dột nát, không đủ che nắng, che mưa, bản thân chị không có công ăn việc làm ổn định.

Thượng tọa Thích Đạo Hiển, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh cùng chư Tăng, Phật tử trong buổi lễ bàn giao nhà cho chị Phạm Thị Hương

Thượng tọa Thích Đạo Hiển, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh cùng chư Tăng, Phật tử trong buổi lễ bàn giao nhà cho chị Phạm Thị Hương

Trước hoàn cảnh của chị Hương, Ban Trị sự GHPGVN TP.Hạ Long đã vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ để gia đình có điều kiện xây dựng được nhà ở mới kiên cố có diện tích 40m2, trị giá gần 70 triệu đồng. Trong đó, Ban Trị sự Phật giáo TP.Hạ Long hỗ trợ 60 triệu đồng, số còn lại do chính quyền địa phương và gia đình ủng hộ.

Tại lễ bàn giao, Ban Trị sự GHPGVN TP.Hạ Long trao 1 chiếc ti-vi, 1 tủ lạnh; các tổ chức, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ các đồ dùng sinh hoạt trong gia đình cho chị.

Đây là việc làm thiết thực nhằm tạo động lực để chị Hương nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Vị sư buộc chỉ tay cho một em bé, cầu chúc may mắn trong năm mới

[Ảnh] Phật tử - đồng bào Khmer TP.HCM đón mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây tại chùa Candaransi

GNO - Theo truyền thống của đồng bào Khmer, Chôl Chnăm Thmây, là Tết cổ truyền hay còn gọi là lễ chịu tuổi, đón năm mới. Trong ba ngày Tết, Phật tử, đồng bào trở về chùa lễ bái Tam bảo, cầu nguyện một năm mới mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, sum họp đoàn tụ của các thành viên trong gia đình.

Thông tin hàng ngày