Bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo ở xã Sơn Dương (TP.Hạ Long)

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 6-8, Ban Trị sự GHPGVN TP.Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) phối hợp với Ủy ban MTTQVN TP.Hạ Long tổ chức lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho chị Phạm Thị Hương, trú tại xã Sơn Dương.

Được biết, chị Phạm Thị Hương, thuộc diện hộ nghèo, là phụ nữ đơn thân nuôi con nhỏ bị tàn tật. Nhiều năm liền, chị và đứa con nhỏ sống trong căn lều dột nát, không đủ che nắng, che mưa, bản thân chị không có công ăn việc làm ổn định.

Bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo ở xã Sơn Dương (TP.Hạ Long) ảnh 1

Thượng tọa Thích Đạo Hiển, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh cùng chư Tăng, Phật tử trong buổi lễ bàn giao nhà cho chị Phạm Thị Hương

Trước hoàn cảnh của chị Hương, Ban Trị sự GHPGVN TP.Hạ Long đã vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ để gia đình có điều kiện xây dựng được nhà ở mới kiên cố có diện tích 40m2, trị giá gần 70 triệu đồng. Trong đó, Ban Trị sự Phật giáo TP.Hạ Long hỗ trợ 60 triệu đồng, số còn lại do chính quyền địa phương và gia đình ủng hộ.

Tại lễ bàn giao, Ban Trị sự GHPGVN TP.Hạ Long trao 1 chiếc ti-vi, 1 tủ lạnh; các tổ chức, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ các đồ dùng sinh hoạt trong gia đình cho chị.

Đây là việc làm thiết thực nhằm tạo động lực để chị Hương nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1183 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tức giận hại thân

GNO - Đức Phật chỉ dạy tức giận (sân) là một trong tam độc của tâm, cùng với tham lam và si mê. Trong y học, tức giận sẽ gây ra hành vi nguy cơ cho sức khỏe. Chúng tôi xin làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thông tin hàng ngày