Chùa Nam Thiên bàn giao nhà tình thương

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 29-7, chùa Nam Thiên (phường Mông Dương) đã phối hợp với chính quyền địa phương phường Mông Sơn (TP.Cẩm Phả, Quảng Ninh) tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình thương đến gia đình chị Vi Thị Nhung.

Chị Vi Thị Nhung, trú tại tổ 3, khu 10, phường Mông Dương có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc diện hộ nghèo. Chồng chị đã mất, có hai người con nhỏ trong độ tuổi đến trường, bản thân chị không có công ăn việc làm ổn định.

Nhiều năm liền, gia đình sống trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng, cuộc sống hàng ngày của gia đình vô cùng khó khăn. Trước hoàn cảnh đó, phường Mông Dương đã vận động chùa Nam Thiên xây dựng nhà ở cho mẹ con chị Nhung.

Chùa Nam Thiên bàn giao nhà tình thương ảnh 1

Đại đức Thích Minh Từ trao hỗ trợ 50 triệu đồng tới gia đình chị Vi Thị Nhung - Ảnh: TĐH

Sau một thời gian thi công, ngôi nhà đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng tổng diện tích xây dựng hơn 40m2, với tổng trị giá gần 100 triệu đồng. Trong đó, chùa Nam Thiên hỗ trợ 50 triệu đồng, phường Mông Dương hỗ trợ 30 triệu đồng. Ngoài ra, các ban, ngành, đoàn thể phường hỗ trợ ngày công và tặng nhiều phần quà có ý nghĩa cho gia đình cho gia đình bà.

Được biết, đây là căn nhà thứ 3 do Đại đức Thích Minh Từ, Phó ban Trị sự GHPGVN TP.Cẩm Phả, trụ trì chùa Nam Thiên hỗ trợ các gia đình khó khăn với tổng trị giá gần 200 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn giáo phẩm niêm hương tưởng niệm Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

Lễ tưởng niệm 29 năm ngày Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng nay, 4-12 (11-11-Nhâm Dần), tại Văn phòng II - thiền viện Quảng Đức (Q.3, TP.HCM), Ban Thường trực Hội đồng Trị sự tổ chức trang nghiêm lễ tưởng niệm 29 năm ngày Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN viên tịch - Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận viên tịch.

Thông tin hàng ngày