Bàn giao nhà tình thương, tổ chức hội chợ nhân đạo

GNO - Sáng 28-6, TT.Thích Thọ Lạc, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa Đại Tuệ phối hợp với chính quyền xã Nam Anh (H.Nam Đàn) tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình anh Trần Văn Quân - trú tại xóm 1, xã Nam An, huyện Nam Đàn.

ht286.jpg

Chùa Đại Tuệ và Phật tử trao số tiền ủng hộ xây nhà 50 triệu đồng

Sau thời gian khởi công xây dựng đến nay, ngôi nhà cấp 4, lợp ngói đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Tổng kinh phí hơn 80 triệu đồng; trong đó TT.Thích Thọ Lạc và gia đình Phật tử Đặng Cường - Lê Hồng Liên hỗ trợ 50 triệu đồng.

Được biết, đây là căn nhà thứ tư trong năm 2020 TT.Thích Thọ Lạc và gia đình Phật tử Đặng Cường hỗ trợ kinh phí xây dựng cho người dân (50 triệu đồng mỗi căn).

Trước đó, vào ngày 27-6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An cùng với Công ty TNHH XNK Sữa và Dinh dưỡng Quốc tế Natrumax tổ chức chương trình hội chợ nhân đạo lần thứ 2, năm 2020 tại xã Hưng Lĩnh (H.Hưng Nguyên).

Tại phiên chợ, Ban Tổ chức phát phiếu đổi hàng cho 300 người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trên địa bàn xã Hưng Lĩnh. Mỗi phiếu đổi hàng tương đương phần quà gồm 10 kg gạo, bóng đèn tiết kiệm điện và 100 ngàn đồng.

ht2861.jpg

300 người dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi Covid-19 được hỗ trợ tại phiên chợ


Trong dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng trao 100 suất quà cho người cao tuổi, gồm 01 hộp sữa dinh dưỡng trị giá 680 ngàn đồng; 150 suất quà cho học sinh nghèo (áo ấm và sữa), trị giá gần 200 ngàn đồng/phần.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Bửu Long (TP.Thủ Đức) - Ảnh: Tuệ Hiền

[Ảnh] Đầu năm hành hương 10 kiểng chùa ở TP.HCM

GNO - Trong tâm thức của nhiều người dân ở miền Nam, những ngày đầu năm họ sẽ dành thời gian đi cho được 10 kiểng chùa để lễ Phật, cầu nguyện bình an cho bản thân và gia đình, cũng như mọi việc được hanh thông trong năm.

Thông tin hàng ngày