Ban HDPT họp bàn công tác nhân sự nhiệm kỳ mới

GNO - Chiều qua, 15-12, tại Việt Nam Quốc Tự, Văn phòng trụ sở BTS GHPGVN TP.HCM, Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM đã tiến hành phiên họp để thảo luận về công tác nhân sự và hoạt động nhiệm kỳ 2017-2022. HT.Thích Chơn Không, UV BTS Phật giáo TP.HCM , đã chủ trì phiên họp cùng với sự tham gia của chư tôn đức Trưởng ban HDPT 24 quận/huyện và các thành viên nhiệm kỳ cũ.

hdpt1 (1 of 1).jpg

Phiên họp của Ban HDPT Phật giáo TP.HCM

Tại phiên họp, ngoài việc điểm qua một số thành tựu nhiệm kỳ qua và nêu lên bối cảnh hoạt động của của ngành HDPT TP.HCM trong nhiệm kỳ mới; HT.Thích Chơn Không thông tin đến chư tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử tham dự về việc mời nhân sự trưởng đầu ngành Hướng dẫn Phật tử tại các quận huyện tham gia Ban HDPT theo chỉ đạo của Hòa thượng Trưởng ban BTS Phật giáo TP. Bên cạnh đó, Ban cũng sẽ cơ cấu một số nhân sự chủ chốt có uy tín, kinh nghiệm và đạo hạnh, đại diện các hệ phái để tham gia bộ phận thường trực, thực hiện các nhiệm vụ cụ thể.

Dịp này, toàn thể đại biểu dự họp đã có những đóng góp thiết thực cho chương trình hoạt động gồm 18 điểm của Ban HDPT nhiệm kỳ mới; trong đó tập trung vào việc chuẩn hóa chương trình tu học của Phật tử tại gia ở các đạo tràng trên toàn TP, tạo điều kiện để Phật tử được giao lưu với nhau, tổ chức các chương trình thăm viếng, sách tu học và tuyên dương hàng Phật tử tại gia thực hiện thành công chủ trương “Phật hóa gia đình”; quan tâm đến sinh hoạt của GĐPT và Phật tử trẻ.

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Pháp chủ trì buổi họp sáng nay với đại diện 3 Ban Trị sự tỉnh, thành phố - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Đại diện 3 Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, thành phố họp với Ban Chỉ đạo Trung ương về công tác tổ chức đại hội

GNO - Sáng 7-3, tại Văn phòng Ban Thường trực Hội đồng Trị sự phía Nam - thiền viện Quảng Đức (TP.HCM), Ban Chỉ đạo Đại hội Trung ương có buổi họp với đại diện 3 Ban Trị sự GHPGVN Gia Lai, TP.Đà Nẵng và Tây Ninh về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo các tỉnh, thành này.
"Các thầy cẩn thận chớ tư duy về những điều thế gian tư duy. Vì sao như vậy? Vì những điều mà người thế gian tư duy thì không có lợi ích về nghĩa, không có lợi ích về pháp và không có lợi ích về phạm hạnh, chẳng phải trí, chẳng phải giác, không hướng đến Niết-bàn" - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Trốn vào ngó sen

NSGN - Tôi nghe như vầy: Một thời, Đức Phật ngụ tại Trúc Lâm, vườn Ca-lan-đà, thuộc thành Vương Xá. Bấy giờ, có số đông Tỳ-kheo tụ tập ở nhà ăn rồi tư duy về những việc mà thế gian tư duy.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1224 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Những người phụ nữ can đảm

GNO - Đó là những người mẹ trẻ đơn thân, người dì thay chị nuôi cháu, trong hoàn cảnh khốn khó nhất, dù mù lòa không thấy đường, dù bệnh tật vây quanh như ngọn đèn trước gió nhưng chưa bao giờ chịu bỏ cuộc.

Thông tin hàng ngày