Ban HDPT TP & chùa Thiên Tôn tặng học bổng, quà

GNO - Nhân mùa Vu lan - Báo hiếu PL.2559, ngày 6-9, Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN TP.HCM kết hợp chùa Thiên Tôn, Q.5, TP.HCM đã tổ chức trao tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, tặng quà và khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho đồng bào nghèo trong quận.

Anh TTon (3).JPG

HT.Thích Chơn Không trao học bổng cho học sinh nghèo

Ban Tổ chức đã trao tặng 29 suất học bổng trị giá 27.800.000 đồng cho học sinh nghèo; Tặng 570 phần quà cho đồng bào nghèo, mỗi phần quà gồm: gạo, mì gói, bột ngọt, đường, muối, dầu ăn, nước tương… và tiền mặt.

Chùa cũng đã tổ chức khám bệnh, phát thuốc cho hơn 220 lượt đồng bào nghèo; tặng Hội Chữ thập đỏ Q.5: 500kg gạo; tặng Hội Liên hiệp Phụ nữ Q.5: 500 kg gạo; tặng Hội Khuyến học Q.5: 5.000.000 đồng, tặng nhà tình thương P.6, Q.5: 15.000.000 đồng… Tổng trị giá của chương trình từ thiện này hơn 175 triệu đồng.

Anh TTon (1).JPG

Y, bác sĩ khám bệnh cho bệnh nhân nghèo

Đây là hoạt động truyền thống tốt đẹp hàng năm của chùa Thiên Tôn vào dịp Vu lan, thể hiện tinh thần “cứu khổ ban vui” và thiết thực giúp đỡ bà con nghèo. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày