Ban HDPT TP.Đà Nẵng tổng kết Phật sự

GNO - Chiều 28-1, tại chùa Thanh Hà (phường Xuân Hà, quận Thanh Khê), Ban Hướng dẫn Phật tử (HDPT) TP.Đà Nẵng tổ chức tổng kết công tác Phật sự năm 2014, triển khai phương hướng công tác năm 2015.
dna2.JPG
ĐĐ.Thích Pháp Đạo báo cáo tổng kết

TT.Thích Thiện Toàn, UVDK HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng, Trưởng ban HDPT TP; TT.Thích Từ Nghiêm, UVDK HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP, Trưởng ban Hoằng pháp kiêm Trưởng ban HDPT cư sĩ đồng chủ trì hội nghị.

ĐĐ.Thích Pháp Đạo, Thư ký Ban HDPT TP trình bày báo cáo tổng kết, cho biết hai Phân ban trực thuộc Ban HDPT TP.Đà Nẵng có nhân sự 63 thành viên đảm nhận 77 chức trách trong Ban đã hoàn thành nhiều Phật sự như: duy trì nền nếp tu học, sinh hoạt định kỳ hàng tháng đối với các Đạo tràng tu Bát quan trai, Đạo tràng Tịnh độ, Đạo tràng chú Đại Bi…; lãnh đạo Ban HDPT tổ chức 25 đợt thăm viếng các đạo tràng để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và các đề xuất của đạo tràng và Phật tử, đôn đốc nam, nữ cư sĩ Phật tử thực hiện các nội quy, chương trình nghị quyết của Ban và các đạo tràng đề ra.

Phân ban GĐPT TP hiện có 60 đơn vị GĐPT cơ sở với 685 huynh trưởng và 3.805 đoàn sinh đang sinh hoạt thường kỳ. Trong năm qua đã thành lập Ban điều hành các bậc học huynh trưởng với 20 thành viên tổ chức 5 khóa học cho các bậc Kiên, Trì, Định, Lực và khóa tu Bát quan trai giới cho 90 huynh trưởng.

Tổ chức thi vượt bậc cho 1.382 đoàn sinh vào ngày 27-7-2014, mở các khóa huấn luyện trại A-no-ma - Ni Liên và trại Tuyết Sơn với số lượng 47/52 trại sinh trúng cách Đội chúng trưởng, 89/90 trại sinh trúng cách Đầu thứ đàn.

Ngoài ra, GĐPT còn tổ chức các hoạt động chuyên ngành như trại Phục vụ, trại Hiếu, du ngọan, dã ngoại, trại Đức hạnh cho ngành Nữ vào ngày vía Đức Bồ-tát Quan Thế Âm 19-6 âm lịch.

Công tác từ thiện xã hội: tổ chức Tiếp sức mùa thi cho 187 thí sinh và 114 phụ huynh đi theo về ăn, ở và đi lại, hiến máu nhân đạo được 199 đơn vị máu, tặng quà đồng bào nghèo vùng sâu, vùng xa và tặng quà Tết hơn 70 triệu đồng…

dna3.JPG


Các thành viên phát biểu xây dựng chương trình công tác Phật sự năm tới

Năm 2015 với 12 đầu việc được thông qua, trong đó tiếp tục thăm viếng các đạo tràng; thành lập Câu lạc bộ Thanh niên Phật tử; thống kê số đạo hữu trong hơn 60 đạo tràng; Phân ban GĐPT tiếp tục triển khai chương trình huấn luyện, các cuộc thi nâng bậc và trại cho huynh trưởng và đoàn sinh GDDPT trong năm.

 Thanh Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.
"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.

Thông tin hàng ngày