Ban HDPT T.Ư triển khai hội trại “Tuổi trẻ và Phật giáo"

GNO - Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương (HDPT T.Ư) vừa tổ chức phiên họp triển khai hội trại “Tuổi trẻ và Phật giáo" năm 2019 khu vực phía Bắc  với chủ đề “Hào khí Thăng Long” và Hội thảo khoa học Quốc gia “Hoạt động của tín đồ Phật tử với sự bền vững của đất nước”.

dsc_0177_jpg.jpg


Quang cảnh phiên họp

Phiên họp diễn ra chiều 10-7, tại chùa Khai Nguyên (thôn Khoang Sau, xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, TP.Hà Nội), dưới sự chủ trì, tham dự của TT.Thích Nguyên Thành, UVTT HĐTS, Phó ban HDPT T.Ư, Trưởng ban Tổ chức hội trại “Hào khí Thăng Long”; chư tôn đức và cư sĩ ban HDPT T.Ư, Ban Thư ký Hội thảo khoa học “Hoạt động của tín đồ Phật tử với sự bền vững của đất nước”.

Tới dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo thị xã Sơn Tây, Phòng Văn hóa thị xã, lãnh đạo xã Sơn Đông.

TT.Thích Nguyên Thành phát biểu khai mạc; ĐĐ.Thích Đạo Thịnh báo cáo công tác chuẩn bị hội trại “Hào khí Thăng Long”. Theo đó, các thủ tục hành chính với các cấp chính quyền, công tác tình nguyện viên, cơ sở vật chất cho hội trại, các công tác liên quan đến y tế, phòng chống cháy nổ, điện, nước, nơi ăn chốn nghỉ của các trại sinh… đã được chuẩn bị, thực hiện.

Tiếp theo là những phát biểu đóng góp ý kiến cho Ban Tổ chức hội trại về các vấn đề cụ thể trong công tác tổ chức - giúp kiện toàn công tác chuẩn bị để hội trại được diễn ra an toàn, đạt chất lượng cao.

Tại hội nghị, Ban Thư ký Hội thảo khoa học “Hoạt động của tín đồ Phật tử với sự bền vững của đất nước” cũng trình bày công tác chuẩn bị và những khối lượng công việc được triển khai đến ngày hôm nay rất khả quan.

Hơn 70 bài tham luận của các nhà nghiên cứu, học giả có tên tuổi, tâm huyết với đề tài có chất lượng cao, công việc in kỷ yếu đang tiến hành tại Nhà xuất bản Sự Thật, danh sách khách mời đã hoàn chỉnh và bắt đầu gửi giấy mời đại biểu, khách mời tham dự hội thảo… Đến nay 90% công tác chuẩn bị đã được thực hiện.

Cùng ngày, tại chùa Khai Nguyên, Ban HDPT T.Ư cũng tập huấn công tác tình nguyện viên trợ giúp cho hội trại "Tuổi trẻ và Phật giáo” năm 2019 dưới sự chủ trì của ĐĐ.Thích Đạo Thịnh - Chánh văn phòng Ban HDPT T.Ư, trụ trì chùa Khai Nguyên; ĐĐ.Thích Tuệ Nhật - Phó Thư ký Ban HDPT T.Ư; ĐĐ.Thích Minh Phước - Phó Văn phòng Ban HDPT T.Ư.

Được biết, hội trại sẽ tổ chức từ 24 đến 28-7, tại chùa Khai Nguyên (TP.Hà Nội) với số lượng tham gia khoảng 2.200 trại sinh và tình nguyện viên.

Hội thảo cũng tổ chức trong khuôn khổ hội trại, nhằm đẩy mạnh quá trình giao lưu học hỏi và trau dồi đạo đức giữa các Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử của 29 tỉnh thành phía Bắc; đồng thời tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh, sinh viên Phật tử.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày