Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.Hà Nội yểm trợ thí sinh

GNO - Tại chùa Bằng, chư tôn đức Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.Hà Nội vừa tổ chức lễ cầu nguyện và tư vấn mùa thi cho các học sinh đến từ các Trường THPT Việt Đức, Trường THPT Lý Thường Kiệt... và đông đảo các bậc phụ huynh, học sinh, Phật tử gần xa vào ngày 14-4.

Chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội: HT.Thích Bảo Nghiêm; TT.Thích Thông Quán; ĐĐ.Thích Chiếu Tuệ cùng chư tôn đức Tăng chùa Bằng chứng minh buổi lễ.

1chuabang.jpg
Cung nghinh chư tôn đức

2chuabang.jpg
Chư tôn đức và thầy cô giáo các trường

Chương trình tư vấn mùa thi xoay quanh các chủ đề: Hướng nghiệp và chọn trường, Phương áp ôn thi, Chuẩn bị trước kỳ thi, Kỹ năng, phương pháp, tâm lý làm bài thi.

Theo BTC, chương trình này được tổ chức hàng năm nhằm trợ duyên, giúp các em sắp thi cử trang bị thêm một số kỹ năng, kiến thức, giải đáp những thắc mắc, chuẩn bị khi bước vào mùa thi, tạo thêm lòng tự tin nhằm đạt được kết quả cao trong mùa thi cử cũng như phương pháp ứng phó khi chưa thành công...

3 chuabang.jpg
Học sinh bày tỏ thắc mắc với chư tôn đức

5chuabang.jpg

4 chuabang.jpg

6chuabang.jpg
Nghi thức cầu nguyện được tiến hành trang nghiêm, thành kính

Kết thúc buổi lễ, chư tôn đức đã tặng quà động viên sĩ tử, làm hành trang trước khi bước vào cuộc thi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày