Ban Hoằng pháp T.Ư khu vực phía Bắc họp mặt đầu xuân

GNO - Chiều 7-3-2015, chư tôn đức Ban Hoằng pháp các tỉnh, thành miền Bắc quang lâm chùa Bằng dự buổi họp mặt đầu năm xuân Ất Mùi.

IMG_7767.jpg
Quang cảnh buổi họp mặt. Trong ảnh, HT.Thích Bảo Nghiêm phát biểu khai mạc

Buổi họp mặt có sự chứng minh, tham dự của HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư; TT.Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch HĐTS TƯGH; TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS cùng chư tôn đức Ban Hoằng pháp T.Ư, chư tôn đức Ban Hoằng pháp các tỉnh, thành miền Bắc (từ Hà Tĩnh trở ra).

ĐĐ.Thích Chiếu Tuệ, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP.Hà Nội điều phối chương trình. Mở đầu buổi họp, HT.Thích Bảo Nghiêm phát biểu khai mạc, kính chúc chư tôn đức sang xuân mới vô lượng an lạc, vô lượng cát tường và nhấn mạnh một số Phật sự quan trọng của Ban Hoằng pháp trong thời gian tới, đặc biệt là hoạt động từ thiện và hoằng pháp tại tỉnh Điện Biên và tỉnh Quảng Ninh.

Tiếp đó, TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên đã trình bày kế hoạch chuyến hoằng pháp tại Điện Biên vào các ngày 27 đến 29-3 sắp tới. Thượng tọa trình bày về tình hình Phật giáo tỉnh sau gần một năm thành lập và xin ý kiến chư tôn đức Ban Hoằng pháp T.Ư về các nội dung, chương trình sao cho thiết thực và hiệu quả nhất, để bà con đồng bào dân tộc biết và hướng tới Phật giáo.

TT.Thích Thanh Quyết thay mặt cho BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh đã trình bày và xin ý kiến chư tôn đức về kế hoạch tổ chức chuyến hoằng pháp tại Quảng Ninh trong các ngày 8 tới 10-5-2015.

Chư tôn đức đã đóng góp nhiều ý kiến về các hoạt động Phật sự tại Điện Biên, Quảng Ninh để Phật sự thành công viên mãn.

IMG_7804.jpg


Chư tôn đức tặng hoa chúc mừng khánh tuế Hòa thượng Trưởng ban

IMG_7847.jpg
Chư tôn đức nhận bằng tuyên dương công đức

Hòa thượng Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư phát biểu kết luận hội nghị, khẳng định: “Tất cả vì hoằng pháp miền núi và hải đảo”. Cũng tại buổi họp mặt, Hòa thượng đã xin ý kiến chư tôn đức lấy ngày 13- 2 âm lịch hàng năm (ngày húy nhật HT.Thích Tố Liên) làm ngày họp mặt truyền thống Ban Hoằng pháp T.Ư.

Dịp này, chư tôn đức Ban Hoằng pháp T.Ư có lời chúc khánh tuế lần thứ 60 của Hòa thượng Trưởng ban; Ban Hoằng pháp T.Ư đã trao bằng tuyên dương công đức tới các tập thể, cá nhân đã có thành tích hoằng pháp trong năm qua.   

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

10 sự kiện nổi bật qua sự bình chọn của báo Giác Ngộ, cho giai đoạn 5 năm của nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

10 sự kiện nổi bật của GHPGVN trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

GNO - Chưa bao giờ đất nước ta rơi vào hoàn cảnh khó khăn như hơn 2 năm qua, khi phải đối diện với các tình huống chưa từng có của đại dịch kéo dài nhất trong lịch sử thế giới. Tuy nhiên, trong khó khăn, đất nước ta lại một lần nữa làm sáng lên các giá trị đạo đức truyền thống.

Thông tin hàng ngày