Ban Hoằng pháp T.Ư thăm 18 trường hạ tỉnh BR - VT

GNO - Sáng ngày 13-7, chư tôn đức Ban Hoằng pháp T.Ư viếng thăm, thuyết giảng và cúng dường 18 trường hạ trong tỉnh tại giảng đường Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm tự nhân mùa An cư kiết hạ.

 
ANh Tam Thanh (1).jpg

Chư tôn Ban Hoằng pháp T.Ư và BTS GHPGVN tỉnh BR - VT

Cùng đi với đoàn có HT.Thích Quang Nhuận, Phó ban Thường trực Ban Hoằng pháp T.Ư; HT.Thích Tấn Đạt, Phó ban Thường trực BHP T.Ư cùng chư tôn đức Phân ban trực thuộc BHP T.Ư.

Tại buổi đón tiếp đoàn, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh BR-VT đã báo cáo công tác hoạt động Phật sự 6 tháng đầu năm 2014. Hiện nay, BR-VT là tỉnh có số lượng Tăng Ni đứng thứ ba toàn quốc với 678 cơ sở tự, viện, 3.635 Tăng Ni; ngoài ra còn nhiều cơ sở tự, viện và Tăng Ni chưa đăng ký tham gia sinh hoạt GH.

Chính vì thế mà hoạt động Phật sự của tỉnh nhà luôn đứng trước những thách thức và áp lực nhằm tìm ra giải pháp ổn định và phát triển lâu dài trên đà hội nhập, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của bà con Phật tử và nguyện vọng tu tập của Tăng Ni.

 
ANh Tam Thanh (4).jpg

HT.Thích Quảng Hiển đã báo cáo công tác hoạt động Phật sự tỉnh BR - VT

ANh Tam Thanh (5).jpg
HT.Thích Tấn Đạt đã phát biểu và tán thán công đức an cư

ANh Tam Thanh (2).jpg
Hành giả Tăng Ni tỉnh BR - VT

BTS tỉnh BR - VT cũng đề xuất HĐTS GHPGVN đăng cai tổ chức Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc vào hạ tuần tháng 11 năm 2014.

HT.Thích Quang Nhuận và HT.Thích Tấn Đạt đã phát biểu và tán thán công đức an cư của chư hành giả và tiếp thu kiến nghị đề xuất lên GHPGVN và BHP T.Ư.

Được biết, trước đó chư tôn đức Ban Hoằng pháp T.Ư đã đến thăm và cúng dường tại các trường hạ tại Tây Ninh, Bình Dương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày