Ban Hoằng pháp T.Ư thăm trường hạ Trà Vinh

GNO - Sáng nay, 17-7, HT.Thích Tấn Đạt, Phó ban Thường trực Ban Hoằng pháp T.Ư làm trưởng đoàn cùng chư tôn đức Ban Hoằng pháp T.Ư đến thăm và cúng dường trường hạ chùa Lưỡng Xuyên (số 03 Lê Lợi, P.1, TP.Trà Vinh, Trà Vinh).

Đón tiếp phái đoàn có HT.Thích Phước Minh, Phó trưởng BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh, chư tôn đức Thường trực BTS cùng hành giả an cư của 2 hạ trường Tăng và Ni.

>> Ban Hoằng pháp T.Ư thăm trường hạ ở Cần Thơ

ANh VL (1).jpg
HT.Thích Tấn Đạt tặng quà đến HT.Thích Phước Minh

ĐĐ.Thích Phước Nguyên, Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh điều phối chương trình buổi lễ. Sau phần nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, tuyên bố lý do và giới thiệu thành phần tham dự, HT.Thích Phước Minh thay mặt BTS và Ban Chức sự tỉnh phát biểu chào mừng. Hòa thượng bày tỏ lòng tri ân sâu sắc chư tôn đức Ban Hoằng pháp T.Ư có sự quan tâm sát sao đối với hành giả an cư trong cả nước nói chung và tỉnh Trà Vinh nói riêng, đây cũng là niềm khích lệ tinh thần lớn lao đối với các hành giả.

TT.Thích Viên Minh, Phó trưởng BTS kiêm Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Trà Vinh báo cáo tóm tắt về kết quả tu học của khóa sinh An cư kiết hạ và hoạt động của Ban Hoằng pháp tỉnh. Tổng số Tăng Ni an cư năm nay là 208 vị - trong đó, 50 vị nhập hạ, tùng hạ 158 vị.

ANh VL (3).jpg
HT.Thích Tấn Đạt sách tấn hành giả Tăng Ni

Việc sinh hoạt và tu tập của hành giả luôn được đảm bảo tốt, mỗi hành giả luôn có ý thức tự giác cao “thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới, Định Tuệ”, lấy lục hòa cộng trụ làm thềm thang trong cuộc sống Tăng đoàn. Hành giả đa số là Tăng Ni sinh. Do đó, Ban Chức sự tại 2 hạ trường áp dụng giảng dạy theo chương trình của Trường Trung cấp Phật học. Điều đáng mừng, 2 trường hạ rất hân hạnh được đón tiếp nhiều phái đoàn trong và ngoài tỉnh về viếng thăm và cúng dường trường hạ.

Bên cạnh đó, Ban Hoằng pháp tỉnh cũng gặt hái được một số kết quả nổi bật. Ban Hoằng pháp đã tổ chức thuyết giảng tại 64 đạo tràng, lớp giáo lý dành cho Phật tử tại gia trong toàn tỉnh, số lượng Phật tử mỗi đạo tràng từ 50 đến 300 vị. Công tác thuyết giảng phát huy tích cực, hiện tượng mê tín dị đoan từng bước được đẩy lùi, những tín ngưỡng không thuần túy bị xóa dần, thể hiện được lòng yêu thương chân chánh của những người con Phật.

ANh VL (2).jpg
Hành giả Tăng Ni tỉnh Trà Vinh

HT.Thích Tấn Đạt có huấn từ đối với các hành giả an cư, đồng thời Hòa thượng cũng đã chuyển tải lời của HT.Thích Thiện Nhơn, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký HĐTS sách tấn đối với hành giả an cư nói chung và Tăng Ni trẻ nói riêng - cần hạ thủ công phu, luôn luôn trau dồi giới đức, tiếp nối truyền thống vẻ vang của các bậc tiền bối Tổ sư, xứng đáng là những người con của Phật học đường Lưỡng Xuyên - nơi đã sản sanh ra những vị tôn túc lãnh đạo Giáo hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày