Ban Hoằng pháp T.Ư triển khai nội dung thuyết giảng mùa Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2568

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm chủ trì cuộc họp
Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm chủ trì cuộc họp
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chư tôn đức Ban Hoằng pháp T.Ư đã có buổi họp trực tuyến nhằm thảo luận nội dung thuyết giảng mùa Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2568, vào tối 5-8.

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư chủ trì buổi họp; chư tôn đức đã thảo luận các nội dung giảng sư cần thuyết giảng trong tháng Bảy, mùa Vu lan - mùa Hiếu hạnh.

Trong đó, các giảng sư tập trung thuyết giảng về nội dung trong kinh điển nói về chữ hiếu theo đạo Phật; giá trị của lòng biết ơn trong tứ trọng ơn Đức Phật dạy. Đồng thời khuyến khích mọi người làm nhiều việc thiện, tích cực tham gia các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, thăm và tặng quà người có công với đất nước, những người khó khăn.

Ảnh: Tích Trí

Ảnh: Tích Trí

Đúc kết buổi họp, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm nhấn mạnh, thuyết pháp trong mùa Vu lan không chỉ nhằm nhắc nhở mọi người về lòng hiếu hạnh mà còn hướng dẫn họ cách thực hành hạnh hiếu một cách trọn vẹn, cùng xây dựng một xã hội đạo đức, với nhiều thương yêu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

GNO - "Báo Giác Ngộ ngoài việc truyền thông những sinh hoạt của GHPGVN, cũng như Phật giáo quốc tế, chuyển tải giáo lý đến quần chúng, thì việc cải tiến trong tổ chức của tờ báo cũng ngày càng phát triển tốt đẹp, đặc biệt là phần chuyển đổi số.", Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định.
Thượng tọa Thích Tâm Hải và phái đoàn Báo Giác Ngộ đảnh lễ trước bảo tháp Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Nguyệt trong khuôn viên tổ đình Thiên Thai (xã Long Điền) - Ảnh: Tâm Quý/BGN

Báo Giác Ngộ tưởng niệm chư vị lãnh đạo tiền bối đã viên tịch nhân kỷ niệm 50 năm ngày ra số đầu tiên

GNO - Sáng nay, 13-12-2025, hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), Thượng tọa Thích Tâm Hải, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ cùng đại diện các phòng, ban thuộc báo đến thắp hương tưởng niệm chư vị tiền bối lãnh đạo Báo Giác Ngộ đã viên tịch.
[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

GNO - Chia sẻ cùng chương trình Podcast hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), MC Trúc Giang cho biết bản thân rất vui và vinh dự khi được đồng hành dẫn chương trình, đọc lời bình cho các tin, bài của báo hơn 6 năm qua. Với Trúc Giang, đây là một phước duyên mà cô rất trân trọng.

Thông tin hàng ngày