Ban Hoằng pháp T.Ư triển khai nội dung thuyết giảng mùa Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2568

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm chủ trì cuộc họp
Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm chủ trì cuộc họp
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chư tôn đức Ban Hoằng pháp T.Ư đã có buổi họp trực tuyến nhằm thảo luận nội dung thuyết giảng mùa Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2568, vào tối 5-8.

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư chủ trì buổi họp; chư tôn đức đã thảo luận các nội dung giảng sư cần thuyết giảng trong tháng Bảy, mùa Vu lan - mùa Hiếu hạnh.

Trong đó, các giảng sư tập trung thuyết giảng về nội dung trong kinh điển nói về chữ hiếu theo đạo Phật; giá trị của lòng biết ơn trong tứ trọng ơn Đức Phật dạy. Đồng thời khuyến khích mọi người làm nhiều việc thiện, tích cực tham gia các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, thăm và tặng quà người có công với đất nước, những người khó khăn.

Ảnh: Tích Trí

Ảnh: Tích Trí

Đúc kết buổi họp, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm nhấn mạnh, thuyết pháp trong mùa Vu lan không chỉ nhằm nhắc nhở mọi người về lòng hiếu hạnh mà còn hướng dẫn họ cách thực hành hạnh hiếu một cách trọn vẹn, cùng xây dựng một xã hội đạo đức, với nhiều thương yêu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Tràng Châu - Điểm sinh hoạt mới của Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc

Ninh Bình: Ngày tu an lạc của Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc tại chùa Tràng Châu

GNO - Tại chùa Tràng Châu (P.Châu Sơn, tỉnh Ninh Bình), ngày 10-1 đã diễn ra Ngày tu an lạc, đồng thời đánh dấu việc Đạo tràng Pháp Hoa chuyển điểm sinh hoạt từ chùa Châu Lâm về chùa Tràng Châu thể hiện một bước phát triển mới trong đời sống tu học của Phật tử địa phương nói riêng và khu vực miền Bắc nói chung.
Bức pháp bị tại trai đường chùa Giác Viên - Ảnh: Nguyên Tài/BGN

Pháp bị được chế tác bằng gỗ độc bản tại chùa Giác Viên

GNO - Chùa Giác Viên (P.Bình Thới, TP.HCM) sau thời gian đại trùng tu trên cơ sở giữ nguyên vẹn nguyên bản, hiện mang một diện mạo mới. Đồng thời những di vật hiện còn mang theo những giá trị đặc sắc. Trong số đó, tấm pháp bị bằng gỗ tại trai đường là một hiện vật đặc biệt, gần như là độc bản của Phật giáo Nam Bộ xưa.

Thông tin hàng ngày