Ban Hoằng pháp TƯGH thăm Phật giáo Đà Nẵng, Huế

GNO - Chiều 1-8-2012 (14-6-Nhâm Thìn), tại trú xứ an cư tập trung chùa Từ Đàm, phái đoàn chư tôn đức TƯGH do HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Chứng minh Ban Hoằng pháp T.Ư, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN làm trưởng đoàn đã đến thăm trường hạ tại TT Huế.

HT.Thích Giác Quang, Trưởng ban Chỉ đạo An cư tập trung tại TT Huế cùng chư tôn Hòa thượng, chư Thượng tọa, Đại đức Tăng an cư tập trung tại trú xứ Từ Đàm đã trang nghiêm, trọng thể tiếp đón.

HT.Thích Giác Quang đã thay mặt toàn thể chư tôn đức và Tăng, Ni tại TT Huế phát biểu chào mừng gởi lời thăm hỏi sức khỏe đến chư tôn đức trong phái đoàn. Hòa thượng cũng đã nói lên công lao xây dựng Ban Hoằng pháp Trung ương phát triển mạnh kể từ sau năm 1975 của Hòa thượng trưởng phái đoàn...

Tiếp đó, chư tôn Hòa thượng đã trao tặng đến Hòa thượng trưởng phái đoàn và chư tôn đức thành viên phái đoàn những bó hoa tươi thắm, thể hiện lòng kính mến và sự tươi thắm nồng nhiệt đầy trách nhiệm, đạo tình của Tăng Ni TT Huế gởi đến Hòa thượng trưởng phái đoàn và chư tôn đức trong phái đoàn TƯGH.

TT.Thích Huệ Phước, Chánh Thư ký BTS, Thư ký Ban Chỉ đạo an cư tập trung tại TT Huế đã báo cáo sơ lược công tác tổ chức an cư tại TT Huế mà đặc biệt là “ngày an cư tập trung” tại 5 trú xứ ở TT Huế.

HT.Thích Trí Quảng đã phát biểu đáp lời nhắc lại những hình ảnh của chư tôn Hòa thượng tiền bối tại TT Huế đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong quá trình tham gia tu học và làm Phật sự của Hòa thượng, đó là những bài học quý báu mà chư tôn thạc đức tiền bối tại Thừa Thiên Huế đã để lại trong quá trình tu học, hành đạo hoằng dương của Hòa thượng. Hòa thượng cũng không quên nhắn gởi đến chư Tăng, Ni tại TT Huế nên phát huy cao hơn nữa truyền thống tốt đẹp mà chư tôn đức tiền bối đã gầy dựng lên cho Phật giáo Huế nói riêng và Phật giáo Việt Nam nói chung. Hòa thượng đánh giá cao sáng kiến “Ngày an cư tập trung” tại TT Huế.

Kết thúc chuyến thăm viếng, đầy trách nhiệm và đạo tình, cả hai bên đã trao cho nhau những phần quà và ghi hình lưu niệm dưới mái chùa Từ Đàm lịch sử.

Ban Hoằng pháp TƯGH thăm Phật giáo Đà Nẵng, Huế ảnh 1

Thăm Văn phòng BTS

Ban Hoằng pháp TƯGH thăm Phật giáo Đà Nẵng, Huế ảnh 2

Buổi thăm viếng trường hạ (trú xứ an cư tập trung chùa Từ Đàm) lịch sử và ấm cúng

Ban Hoằng pháp TƯGH thăm Phật giáo Đà Nẵng, Huế ảnh 3

Ban Hoằng pháp TƯGH thăm Phật giáo Đà Nẵng, Huế ảnh 4

HT.Thich Giác Quang, Trưởng ban Chỉ đạo An cư tập trung tại TT Huế phát biểu chào mừng

Ban Hoằng pháp TƯGH thăm Phật giáo Đà Nẵng, Huế ảnh 5

HT.Thích Trí Quảng phát biểu

Ban Hoằng pháp TƯGH thăm Phật giáo Đà Nẵng, Huế ảnh 6

Chư tôn đức an cư tại TT Huế tiếp đón đoàn

Ban Hoằng pháp TƯGH thăm Phật giáo Đà Nẵng, Huế ảnh 7

Toàn cảnh buổi tiếp đón tại chùa Từ Đàm

Ban Hoằng pháp TƯGH thăm Phật giáo Đà Nẵng, Huế ảnh 8

HT.Thích Quang Nhuận phát biểu cảm tạ

Ban Hoằng pháp TƯGH thăm Phật giáo Đà Nẵng, Huế ảnh 9

Trao quà lưu niệm

Ban Hoằng pháp TƯGH thăm Phật giáo Đà Nẵng, Huế ảnh 10

Chụp hình lưu niệm dưới mái chùa Từ Đàm lịch sử

Tin và ảnh: Trí Năng

PG Đà Nẵng cung đón phái đoàn Ban Hoằng Pháp T.Ư

Theo đó, sáng 1-8, tại trường hạ chính - chùa Phổ Đà, chư tôn đức thường trực BTS THPG Đà Nẵng đã cung đón phái đoàn Ban Hoằng pháp T.Ư do HT.Thích Trí Quảng (Phó chủ tịch HĐTS, chứng minh Ban Hoằng pháp T.Ư) dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên các hành giả an cư tại đây nhân mùa an cư kiết hạ PL.2556.

Hơn 50 hành giả đang cấm túc an cư tại trường hạ Phổ Đà cùng Đạo tràng Phật tử tại đây đã lắng nghe những lời khai thị, sách tấn của Hòa thượng Trưởng đoàn, đón nhận những tình cảm và sự quan tâm cúng dường của chư tôn đức lãnh đạo HĐTS, Ban Hoằng pháp T.Ư dành cho chư Tăng Ni, Phật tử TP.Đà Nẵng trong chuyến thăm của đoàn đến các tỉnh, thành miền Trung từ 12 tới 14-6-Nhâm Thìn.

Ban Hoang phap o Da Nang1.JPG

Chư tôn đức lãnh đạo PG Đà Nẵng đón tiếp phái đoàn - Ảnh: Thanh Nam

Ban Hoang phap o Da Nang2.JPG

Đoàn Ban Hoằng pháp T.Ư tại trường hạ chùa Phổ Đà - Ảnh: Thanh Nam

Thanh Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày