Ban KT-TC GHPGVN tỉnh Quảng Nam tổng kết

GNO - Hội nghị tổng kết của Ban diễn ra ngày 29-1, tại hội trường chùa Trường Thọ (xã Tam Ngọc, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam), có sự tham dự và chủ toạ của ĐĐ.Thích Tịnh Đức, Phó BTS kiêm Trưởng ban Kinh tế - Tài chính (KT – TC) GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN TP.Tam Kỳ, chư tôn đức Tăng Ni trong ban cùng các mạnh thường (ảnh).
IMG_5014.JPG

Phát biểu khai mạc, ĐĐ.Thích Tịnh Đức cho biết tầm quan trọng của ban, mọi công tác Phật sự đều cần đến một nguồn kinh phí nhất định để sử dụng, Giáo hội có nhiều sự kiện, có nhiều hoạt động Phật sự hay không đều liên quan đến vấn đề kinh tế, vì thế trong năm nay cũng như những năm tới Ban cần hoạt động tích cực, làm việc bằng tâm lực và tài lực của mình để cúng dường phục vụ cho Giáo hội.

Đại đức trân trọng ghi nhận những đóng góp của chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử, mạnh thường quân, hỗ trợ thành công Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc - Vesak PL.2558.

ĐĐ.Thích Thánh Nhẫn, UV Ban KT - TC báo cáo tổng kết và phương hướng năm 2015. Theo đó, năm 2015, Ban sẽ thực hiện tiệc chay buffet chay vào những ngày lễ lớn của Phật giáo; hỗ trợ toàn bộ kinh phí ăn uống phục vụ tổ chức hội nghị Tăng Ni của Phật giáo tỉnh; sẽ xây dựng nhà tình nghĩa, thăm và tặng quà các hộ gia đình có hoàn cảnh neo đơn, trẻ em mồ côi...

ĐĐ.Thích Nhuận Bình thông qua bản báo cáo thu chi trong một năm qua, cho biết con số còn dư sau một năm sử dụng không đáng là bao so với hoạt động của Giáo hội trong thới gian sắp đến, bày tỏ mong muốn mọi người chung sức để nguồn kinh phí được dồi dào hơn.

PG Quảng Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày