Ban nhạc punk xin lỗi vì xúc phạm tôn giáo

GNO - Một ban nhạc punk nổi tiếng ở Myanmar đã xin lỗi cộng đồng Phật giáo đông đảo ở Đông Nam Á vì những bức ảnh được coi là xúc phạm tôn giáo, ca sĩ chính của họ đã nói với Anadolu Agency.

phatgiao.jpg
Myanmar là đất nước có truyền thống Phật giáo
nên hành vi xúc phạm Phật giáo sẽ bị xử nghiêm - Ảnh minh họa

Nhóm nhạc punk rock Rebel Riot hôm thứ Hai (20-3) đã đăng trên Facebook hình ảnh 3 thành viên của mình ăn mặc như Đức Phật, Chúa Giêsu, và Thần Shiva.

Các bức ảnh, chụp cho một tạp chí thời trang trong chuyến thăm Thái Lan, đã lan truyền đến một số người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, chủ yếu là những người theo đạo Phật, đã cáo buộc ban nhạc đưa những bức ảnh đó để cố tình chế nhạo các tôn giáo.

Một thành viên của Ma Ba Tha đã đe doạ kiện ban nhạc vì xúc phạm tôn giáo, một khoản tiền phạt hoặc 2 năm tù hoặc cả hai.

Ca sĩ đứng đầu Kyaw Kyaw nói với Anadolu Agency hôm thứ Sáu rằng anh đã xin lỗi các nhà sư của Ma Ba Tha tại trụ sở chính của họ ở Yangon vào thứ Năm.

Anh nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại: "Chúng tôi đã giải thích với họ rằng chúng tôi không có ý xúc phạm các tôn giáo, mà chỉ để biểu hiện sự hòa hợp tôn giáo hay sự sống chung trong hòa bình".

Ban nhạc cũng đã gửi một lá thư xin lỗi sau khi gỡ bỏ những bức ảnh từ trang Facebook của họ.

"Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì đã vô tình làm cho mọi người phiền lòng", theo trang Facebook trên.

Được biết 3 năm trước, ban nhạc này đã phát động một chi nhánh của Food Not Bombs - phong trào tình nguyện trên toàn thế giới nhằm cung cấp thức ăn cho những người nghèo - ở thành phố Yangon lớn nhất của Myanmar.

Văn Công Hưng
(theo Anadolu Agency)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Triển lãm gồm 100 bức thư pháp và các đầu sách tiếng Việt của Thiền sư Nhất Hạnh

Ngát hương thơm quê mẹ...

GN - Những ngày cuối tháng 3, giữa tiết trời nóng bức của phương Nam, nhiều người vẫn dành thời gian để ghé qua một không gian triển lãm đặc biệt.
Cây cầu tại khóm 7, phường Láng Tròn được đưa vào sử dụng là niệm vui của người dân địa phương

Khánh thành cầu bê-tông nông thôn tại Bạc Liêu

GNO - Sau hơn 2 tháng khẩn trương thi công, ngày 14-4, nhóm thiện nguyện Nghĩa Tình Quê Hương (TP.HCM) cùng chính quyền địa phương đã tổ chức lễ khánh thành cầu giao thông tại khóm 7, phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu.

Thông tin hàng ngày