Ban Thông tin - Truyền thông T.Ư tổng kết năm 2016

GNO - Chiều 3-1 (6-12-Bính Thân), Ban Thông tin - Truyền thông (TTTT) T.Ư GHPGVN đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2016 và phương hướng hoạt động năm 2017 tại VP II T.Ư GHPGVN (thiền viện Quảng Đức, Q.3, TP.HCM).

Chứng minh và tham dự có HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban TTTT T.Ư GHPGVN, cùng đông đảo chư tôn đức Tăng, cư sĩ Phật tử Ủy viên của Ban.
 

Ông Nguyễn Thanh Xuân, chuyên viên Ban Tôn giáo Chính phủ (phụ trách phía Nam); bà Lê Hà, Phó Cục trưởng Cục An ninh xã hội - Bộ Công an, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trung ương và địa phương cùng về tham dự.

 
22bantttt_1_jpg.jpg

HT.Thích Gia Quang chủ trì phiên họp

 

Phát biểu khai mạc hội nghị, HT.Thích Gia Quang nhấn mạnh, năm 2016, GHPGVN có nhiều hoạt động Phật sự diễn ra sôi động trên các mặt. Cùng với đó, dưới sự chỉ đạo của Ban Thường trực HĐTS, được sự giúp đỡ ủng hộ của các cấp, các ngành, sự quan tâm cộng tác của các cơ quan truyền thông báo chí, Ban TTTT T.Ư và Ban TTTT trực thuộc BTS các tỉnh, thành phố đã thực hiện một cách tích cực nhất nhiệm vụ truyền thông các hoạt động Phật sự của Giáo hội.


3bantttt_1_jpg.jpg
TT.Thích Đạo Phước báo cáo công tác Phật sự năm 2016 và phương hướng hoạt động năm 2017

 

Tại hội nghị, TT.Thích Đạo Phước, Ủy viên HĐTS, Phó ban TTTT GHPGVN báo cáo công tác Phật sự năm 2016 và phương hướng hoạt động năm 2017.

Theo đó, năm 2016, Ban đã tích cực truyền thông các hoạt động Phật sự của tất cả các ban, viện của T.Ư Giáo hội và các tỉnh, thành, chân dung các vị tu hành tâm đức, sự quan tâm tìm hiểu kinh sách, giáo lý đạo Phật tới đông đảo quý chư tôn đức Tăng Ni, cư sĩ Phật tử và những người yêu mến đạo Phật thông qua các phương tiện truyền thông như: Trang mạng Phật giáo Ban TTTT T.Ư, kênh An Viên.

Đồng thời, truyền thông các hoạt động Phật sự trọng tâm trong các sự kiện, các lễ hội chính đầu năm Bính Thân, như lễ hội chùa Yên Tử, chùa Bái Đính, chùa Hương, chùa Bà Đen, lễ hội Quán Thế Âm ở Đà Nẵng,... chú trọng truyền thông về các hoạt động Phật sự ở vùng sâu, vùng xa, vùng hải đảo và biên giới Tổ quốc.
 

Trong năm 2016, kênh An Viên đã phát sóng bản tin thời sự Phật sự 4 bản tin/ngày. Các chương trình khác như “Hương từ bi”, “Dưới bóng Bồ-đề”, “Khai tâm truyện”, “Đạo Phật ngày nay”,... đã có nhiều nội dung, nhiều fomat chương trình được xây dựng mới, qua đó truyền tải các hoạt động của GHPGVN sinh động, nhanh và kịp thời…

Kênh An Viên và trang phatgiao.org.vn đã tập trung sản xuất tin, bài theo lịch hoạt động Phật sự thường kỳ; sản xuất các chương trình chuyên đề giới thiệu các chùa, tự viện, giới thiệu các tấm gương điển hình có những đóng góp cho Phật giáo và xã hội.

 

Phát huy những thành tựu đã đạt được, Ban TTTT T.Ư sẽ tiếp tục sản xuất tin, bài về công tác Phật sự trong nước và quốc tế bám sát các hoạt động Phật sự năm 2017, đặc biệt là sự kiện Đại hội đại biểu toàn quốc của GHPGVN lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2017 - 2022); tăng cường phối hợp cùng các website, tạp chí Phật giáo để trao đổi chương trình, mở rộng phạm vi truyền thông Phật giáo và phối hợp xử lý khủng hoảng truyền thông,...; kết nối trực tiếp với các Ban TTTT của GHPGVN các tỉnh, thành để thu thập thông tin, tư liệu, ứng xử và xử lý nhanh các vụ khủng hoảng truyền thông, góp phần xây dựng hình ảnh tốt đẹp của GHPGVN.

 
Tại hội nghị, chư tôn đức Tăng, cư sĩ Phật tử Ủy viên đã đóng góp nhiều ý kiến xây dựng nhằm giúp cho hoạt động của Ban hiệu quả hơn trong thời gian tới. 

2bantttt_1_jpg.jpg
Quang cảnh hội nghị

20bantttt_1_jpg.jpg
ĐĐ.Châu Hoài Thái đóng góp ý kiến

8bantttt_1_jpg.jpg
Cư sĩ Trần Tuấn Mẫn - Phó Tổng Biên tập tạp chí Văn Hóa Phật Giáo phát biểu

14bantttt_1_jpg.jpg
Ông Nguyễn Thanh Xuân có ý kiến đóng góp

26bantttt_1_jpg.jpg
Chụp hình lưu niệm sau phiên họp


Hoàng Tuấn - Phúc Thông

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày