Ban Thường trực BTS Phật giáo TP.HCM họp thường kỳ

GNO - Sáng nay, 9-9, tại trụ sở Ban Trị sự (BTS) - Việt Nam Quốc Tự (quận 10), chư tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM đã họp, thảo luận Phật sự.

Buổi họp với sự chủ trì của Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM.

ANHD (3).JPG

Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng chủ trì buổi họp

Tại buổi họp, TT.Thích Thiện Quý, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP đã báo cáo một số công tác Phật sự trọng tâm của Phật giáo thành phố.

Theo đó, chư tôn đức Ban Thường trực BTS TP đang thực hiện các cuộc họp giao ban, lắng nghe những khó khăn trong hoạt động Phật sự tại địa phương; triển khai, hỗ trợ công tác hành chánh văn phòng điện tử tại các BTS GHPGVN quận, huyện.

Qua đó, chư tôn đức cho biết, Ban Thường trực BTS TP đã có các buổi thăm, làm việc với BTS GHPGVN quận huyện đem lại hiệu quả tốt, lắng nghe, kịp thời hỗ trợ trong công tác quản lý Tăng Ni, tự viện và các Phật sự có liên quan, khảo sát, góp ý trong công tác hành chánh, văn phòng của Phật giáo quận, huyện.

ANHD (2).JPG

TT.Thích Thiện Quý báo cáo các hoạt động Phật sự trọng tâm

ANHD (5).JPG

Chư tôn đức trong Ban Thường trực

Chư tôn đức tại buổi họp cũng thảo luận, thống nhất một số vấn đề có liên quan đến công tác quản lý Tăng Ni, tự viện trên địa bàn Q.12, Q.Thủ Đức.

Báo cáo lên chư tôn đức Ban Thường trực BTS TP, đại diện Phân ban Ni giới Phật giáo TP, NT.Thích nữ Như Thảo, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Phân ban Ni giới TP đã báo cáo một số công tác Phật sự của Phân ban về chuẩn bị tổ chức Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Đại Ái Đạo.

ANHD (4).JPG

NT.Thích nữ Như Thảo báo cáo hoạt động Phật sự của Ni giới TP

ANHD (1).JPG

Trưởng lão Hòa thượng chỉ đạo cách giải quyết các vấn đề tại buổi họp

Phát biểu tại buổi họp của Ban Thường trực, Trưởng lão Hòa thượng Trưởng BTS Phật giáo TP đã chỉ đạo và thống nhất các giải pháp hỗ trợ Phật giáo quận, huyện trong giải quyết những trường hợp khó khăn trên địa bàn nhằm ổn định tu học, hoạt động của cơ sở tự viện, Phật giáo địa phương.

Hòa thượng tin tưởng, các khó khăn cần dựa vào thực tế, tình hình của tự viện, trên cơ sở đề xuất của BTS GHPGVN quận, huyện để phối hợp với Ban Thường trực BTS TP giải quyết nhằm đem lại sự hài hòa và ổn định trong hoạt động Phật sự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày