Ban Tôn giáo Chính Phủ chúc Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây tại chùa Candaransi

Ban Tôn giáo Chính phủ thăm và chúc mừng năm mới tại chùa Candaransi
Ban Tôn giáo Chính phủ thăm và chúc mừng năm mới tại chùa Candaransi
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 6-4, đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ do bà Trần Thị Minh Nga, Phó Trưởng ban làm trưởng đoàn đã đến chùa Candaransi (phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM) chúc mừng Tết cổ truyền đến chư Tăng, Phật tử, bà con Khmer.

Tháp tùng đoàn có ông Nguyễn Phúc Nguyên, Vụ trưởng Vụ Phật giáo - Ban Tôn giáo Chính Phủ; ông Trà Quang Thanh, Vụ trưởng Vụ Công tác Tôn giáo phía Nam, cùng thành viên đoàn.

Tiếp đoàn có Hòa thượng Danh Lung, Ủy viên Thư ký Hội đồng Trị sự, Phó Chánh Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN, trụ trì chùa Candaransi; Đại đức Châu Hoài Thái, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó ban Thông tin - Truyền Thông Trung ương, cùng chư Tăng, Phật tử.

Bà Trần Thị Minh Nga đã chúc mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer, bày tỏ niềm hoan hỷ khi được về chùa chúc Tết đến Hòa thượng Danh Lung, chư tôn đức Tăng cùng gởi lời chúc đến bà con Khmer đón một năm mới bình an, hạnh phúc.

Ban Tôn giáo Chính Phủ chúc Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây tại chùa Candaransi ảnh 1

Bà cũng lưu ý chư tôn đức và bà con vui đón Tết nhưng phải luôn tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 để đảm bảo sức khỏe cho bà con, đón Tết vui nhưng an toàn.

Ngày 23-5 là ngày toàn dân đi bầu cử, bà mong chư tôn đức khi chia sẻ pháp thoại cũng nhắc nhở người dân, chư tôn đức cùng thực hiện quyền lợi và trách nhiệm công dân của mình.

Đáp từ, Hòa thượng Danh Lung cảm ơn đến bà Trần Thị Minh Nga cùng các thành viên đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ đến thăm và chúc mừng Tết cổ truyền của người Khmer. Hòa thượng chia sẻ về tình hình sinh hoạt của bà con miền Tây, miền Đông Nam Bộ trong năm do ảnh hưởng của dịch Covid-19 sinh hoạt lễ nghi truyền thống vẫn diễn ra nội bộ và chấp hành rất tốt về phòng dịch bệnh.

Hòa thượng cũng cho biết một số khó khăn với người Khmer khi làm thủ tục Căn cước công dân và nhờ Ban Tôn giáo có những hỗ trợ tháo gỡ liên quan đến trách nhiệm của mình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật giáo Q.8 hỗ trợ các gia đình bị hỏa hoạn

Phật giáo Q.8 hỗ trợ các gia đình bị hỏa hoạn

GNO - Ngày 31-3, Ban Trị sự GHPGVN Q.8, các tự viện trên địa bàn cùng lãnh đạo chính quyền địa phương, Hội Chữ thập đỏ TP, Ban Bảo trợ Hội Chữ thập đỏ Q.8 đã đến thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình tại P.4 bị hỏa hoạn hôm 26-3 vừa qua.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN quang lâm giảng đường Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM sáng 2-4-2023 - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Đức Pháp chủ GHPGVN nói chuyện với Tăng Ni trẻ

GNO - Sáng 2-4, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN đã quang lâm cơ sở II Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM (H.Bình Chánh), tại đây, ngài đã có pháp thoại với Tăng Ni trẻ các khóa đang tu học nội trú tại Học viện tại hội trường lớn ở chánh điện mới.

Thông tin hàng ngày