Ban Tôn giáo Đồng Nai thăm trường hạ PG Nam tông

GNO - Sáng qua, 30-7, Ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai đã đến thăm trường hạ Phật giáo Nam tông tỉnh Đồng Nai tại thiền viện Phước Sơn nhân mùa An cư Kiết hạ.

IMG_9361.JPG


Đại diện Ban Tôn giáo phát biểu chúc chư hành giả có một mùa an cư thành tựu

Tiếp đón phái đoàn có TT.Bửu Chánh, Ủy viên Thường trực HĐTS, trụ trì thiền viện Phước Sơn, cùng chư Tăng Ni và Phật tử hiện đang nhập hạ tại thiền viện. Về phía Ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai do ông Nguyễn Quốc Vũ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh dẫn đầu cùng đại diện lãnh đạo chính quyền các cấp của tỉnh tới thăm.

Tại buổi thăm, TT.Thích Bửu Chánh đã báo cáo với đoàn về tình hình chư Tăng, Ni  an cư tại tỉnh Đồng Nai, cho biết có khoảng 500 chùa, tự viện của các hệ phái khác nhau, trong đó có 2 chùa Nam tông Khmer và 23 chùa Nam tông Kinh. 

Năm nay trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có 9 điểm an cư cho chư Tăng Ni, chư Tăng Ni an cư tại thiền viện Phước Sơn là đông nhất - khoảng 400 vị với 150 chư Tăng và 250 tu nữ. Trong 3 tháng an cư, tại đây tổ chức cho chư Tăng, tu nữ sinh hoạt tu học theo quy củ thiền môn của truyền thống hệ phái Phật giáo Nam tông là trau dồi pháp học và pháp hành.

IMG_9362.JPG


Và tặng quà tới trường hạ. TT.Bửu Chánh thay mặt đón nhận

Ông Nguyễn Quốc Vũ thay mặt đoàn hỏi thăm và chúc sức khỏe tới toàn thể chư tôn đức Tăng và tu nữ đang an cư tại đây, hy vong sau 3 tháng an cư, các hành giả sẽ mang những gì mình học được phát huy để hướng dẫn cho Phật tử sinh hoạt tu học theo đúng chánh pháp cũng như chấp hành đầy đủ các chủ trương chính sách pháp luật của nhà nước.

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Quý Mão - 2023 - Thiết kế: Tống Viết Diễn

Xuân vô thường

GNO - Đầu năm là dịp các chùa tổ chức lễ cầu an, mọi người trở về chùa để cầu nguyện một năm mới an lành, vạn sự hanh thông, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.
Ảnh: Trần Thế Phong

Tâm vô úy và không phiền muộn

GNO - Theo từ điển Collins thì từ của năm 2022 là “Permacrisis - Một giai đoạn bất ổn và mất an toàn kéo dài, đặc biệt là do một loạt các sự kiện thảm khốc”. 1

Thông tin hàng ngày