Bạn trẻ đạp xe kính mừng Phật đản ở Buôn Ma Thuột

GNO - Phật tử trẻ chùa Sắc tứ Khải Đoan (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) hôm 7-5 vừa qua đã được chư Tăng tổ chức - hướng dẫn đạp xe đi trên một số tuyến đường của thành phố, sau đó đến nghĩa trang liệt sĩ đặt vòng hoa, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trong tinh thần tri ân - báo ân của người con Phật.

Những xe đạp được trang trí đẹp mắt, có cờ và hình Đức Phật đản sinh - được những người trẻ hân hoan đi thành đoàn diễu hành trên phố núi, tạo nên hình ảnh gần gũi, bình yên trong mùa Đản sinh năm nay, 2017 - quý thầy trong BTC chia sẻ.

Vài hình ảnh do CTV Giác Ngộ ghi nhận được:

a dak lak 1.jpg

a dak lak 2.jpg
Những vòng xe mang thông điệp mùa Phật đản an lành trên đường phố Buôn Ma Thuột

a dak lak 3.jpg

a dak lak 4.jpg

a dak lak 5.jpg
Đặt vòng hoa, tưởng niệm anh hùng liệt sĩ trong tinh thần tri ân - báo ân của người học Phật

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Tâm Hải giới thiệu biểu trưng (logo) chính thức của sự kiện Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên qua sản phẩm pin - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Ra mắt logo kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên và các hoạt động chào mừng sự kiện này

GNO - Sáng nay, 19-11, tại trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ (P.Xuân Hòa, TP.HCM), lãnh đạo Ban Biên tập báo đã có buổi họp triển khai nhiều hoạt động hướng đến Kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026) - tròn nửa thế kỷ hoạt động báo chí của cơ quan báo in Phật giáo duy nhất hiện nay.
Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Thờ Phật Dược Sư

GNO - Tôi thấy trong kinh Dược Sư, Đức Phật dạy: “Nếu có người nào cúng dường cầu phước, thì trước phải tạo bảy pho tượng của Phật Dược Sư để trên tòa cao...”. Vậy gia đình tôi thờ một tượng có được không? Công đức tu tập có như thờ bảy tượng Phật Dược Sư không?

Thông tin hàng ngày