Bạn trẻ dự tọa đàm "Nỗi khổ niềm đau"

GNO - Tọa đàm diễn ra vào tối 15-10 tại giảng đường Đại Bi - chùa Thiện Mỹ (Q.5, TP.HCM) với 3 khách mời chia sẻ gồm: ĐĐ.Thích Lệ Minh, UV Ban Hoằng pháp T.Ư; ĐĐ.Thích Tâm Đức, Cử nhân Phật học Học viện PGVN tại TP.HCM và nhạc sĩ - ca sĩ Tăng Nhật Tuệ.

toa dam 2.jpg
Quang cảnh buổi tọa đàm chủ đề "Nỗi khổ niềm đau"


60 bạn sinh viên, thanh niên Phật tử Hội 14 Chữ lắng nghe thuyết trình, với ý niệm khổ đau vừa giúp mỗi người ý thức được cái gì là hạnh phúc, vừa giúp khả năng chịu đựng trong mình lớn mạnh, để có thể phát tiết hết bản năng sinh tồn tiềm ẩn của mình...

Khách mời tham dự chương trình tọa đàm đã diễn giải nỗi khổ niềm đau theo giáo trình “Hiểu về trái tim” của thầy Minh Niệm và trả lời chất vấn các pháp thức chuyển hóa khổ đau giúp các bạn sẽ nhìn thấy được mình hôm nay là một phần của hôm qua, và hạnh phúc sẽ ươm mầm nếu hiểu thế nào là đau khổ.

toa dam 1.jpg
Phật tử và các bạn trẻ lắng nghe chia sẻ


Được biết, chương trình tọa đàm “Hiểu về trái tim” được tổ chức 2 lần trong 1 tháng (vào tối thứ năm cách tuần) tại chùa Thiện Mỹ (số 197/20 Cao Đạt, Q.5). Theo đó, buổi tọa đàm thứ 2 với chủ đề “Hạnh phúc chân thật” được tổ chức vào lúc 19g00 tối thứ năm, ngày 29-10 tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày