Bạn trẻ hào hứng tham gia chợ Tết quê tại chùa

GNO - Hơn 2.000 bạn trẻ khu vực phía Bắc đã cùng về tham dự chợ Tết quê tại chùa Địa Tạng Phi Lai (Liêm Sơn, Thanh Liêm, Hà Nam) trong ngày 10-2 (mùng 6 Tết).

Thời tiết ngày mùng 6 Tết Kỷ Hợi hửng nắng, khiến không gian ngày Xuân tại chùa Địa Tạng Phi Lai càng trở nên lung linh. Không gian an lạc nơi núi rừng của chùa cũng chính là một điểm nhấn thu hút  đông giới trẻ Thủ đô và các tỉnh lân cận tìm đến chùa trong thời gian qua.

Điểm nhấn của bức tranh xuân tại chùa Địa Tạng Phi Lai chính là sắc vàng nổi bật của gần 1.000 chậu bông cúc đại đóa, tạo thành những dải vàng uốn lượn và rực rỡ như trong tranh.

3.jpg

Không gian chợ quê được trang trí với cây nêu và các nông sản như: ngô, bí đỏ, các gian hàng tre lợp lá cọ tạo một cảm giác yên bình của làng quê đồng bằng Bắc bộ ngay chốn cửa thiền.

4.jpg

Ngay từ sáng sớm, hàng nghìn Phật tử và du khách khắp nơi háo hức tìm về chùa, trong đó phần đông là các Phật tử trẻ.

5.jpg

Các bạn trẻ được tham gia thời khóa tụng phẩm thứ 7 của kinh Địa Tạng và dự khóa lễ cầu an đầu năm tại chùa.

6.jpg

Lượng Phật tử đông, nhiều bạn trẻ chủ động thở thành các tình nguyện viên hướng dẫn và hỗ trợ các Phật tử, du khách tham gia các thời khóa.

7.jpg

Với nhiều người trẻ, Tết  được coi là thời điểm mở đầu cho mình  mới hơn chính mình của ngày hôm qua bằng việc lắng tâm thanh tịnh, khởi lên những ý niệm thiện lành từ cửa thiền môn.

8.jpg

Gần 20 gian hàng chợ quê được các bạn trẻ háo hức khám phá, thưởng thức với nhiều món chay ấn tượng. Tự tay nướng bánh đa trên bếp than củi cũng là một trải nghiệm mang đến nhiều thú vị cho bạn trẻ.

10.jpg

Nhiều người thích thú bày tỏ cảm giác như được trở về tuổi thơ cho nhiều người với các món ăn dân dã quen thuộc: bánh đúc, bánh khoai, bánh ít, bánh trôi bánh chay…

13.jpg

Không thể thiếu được trong ngày đầu năm là hình ảnh ông đồ già với những nét thư pháp nói thay mong ước về một năm mới cho mỗi người trẻ.

14.jpg
15.jpg

Không gian mộc mạc, yên bình cũng trở thành nơi lưu giữ lại niềm vui, nụ cười đầu năm của các du khách. Một khoảnh khắc an vui của người ông cho hai cháu nhỏ chơi trò đánh đu cũng tạo nên một mùa xuân an lành nơi đây...

17.jpg
18.jpg

Theo cảm nhận của CTV Giác Ngộ online, sự góp mặt của nhiều độ tuổi, từ trẻ con - học sinh - sinh viên đến những người đi làm, trung niên, người cao tuổi tạo thành một bức tranh tâm linh giao cảm của nhiều thế hệ nơi cửa thiền ngày đầu năm.

Sự gần gũi cùng những lời chúc dí dỏm nhưng mang thông điệp nhân sinh ý vị, sâu xa của Đại đức Thích Minh Quang - trụ trì chùa Địa Tạng Phi Lai mang lại nhiều sự hào hứng cho các Phật tử.

Lương Đình Khoa thực hiện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh (Vĩnh Long) lên giáo phẩm Hòa thượng

Truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh (Vĩnh Long) lên giáo phẩm Hòa thượng

GNO - Thông tin từ Văn phòng Đức Pháp chủ, sau khi xem xét đệ trình của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, Đức Pháp chủ GHPGVN đã chuẩn y, ban hành quyết định truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long lên giáo phẩm Hòa thượng.

Thông tin hàng ngày