Bạn trẻ, học sinh và giáo viên về chùa tu tập

GNO - Hôm qua, 6-1, tại chùa Bửu Nghiêm (55 Lý Thái Tổ, TP.Pleiku, Gia Lai) đã diễn ra khóa tu mang tên "Chánh niệm".

Dưới sự tổ chức và hướng dẫn của TT.Thích Thanh Phúc, ĐĐ.Thích Quang Hướng, các Phật tử trẻ đã cùng thực tập quán niệm về yêu thương, bảo vệ môi trường, chung tay vì lợi ích cộng đồng.

3 (1).jpg
Thời khóa kinh hành tại khóa tu

Khóa tu tạo ra niềm an lạc cho các bạn trẻ bằng phương pháp thực tập chánh niệm tỉnh thức: đọc kinh, ngồi thiền, kinh hành, hát thiền ca, nghe pháp thoại và pháp đàm.

Đây là khóa tu lần thứ 9 tại chùa Bửu Nghiêm. Khóa tu đầu tiên được tổ chức vào tháng 9-2018, từ đó đến nay chư Tăng đã cùng Phật tử tại các khóa tu thực hiện hai chương trình từ thiện giúp đỡ người nghèo với tổng số 300 phần quà trị giá 100 triệu đồng.

Lương Đình Khoa

* Trường Thực hành sư phạm - Đại học Vinh ngày 5-1 cũng tổ chức cho 300 cán bộ, giáo viên và học sinh về chùa Chí Linh (Yên Thành) dự khóa tu và trải nghiệm đời sống tu hành.

Các em học sinh và thầy cô giáo đã được ĐĐ.Thích Tuệ Minh, Trưởng ban HDPT Phật giáo Nghệ An chia sẻ về đạo đức Phật giáo, luật nhân quả và đạo hiếu làm con đối với cha mẹ. Các bạn học sinh cũng đã tham gia thực tập thiền trong thời gian ngắn, đọc một số bản kinh Phật, thiền hành...

ahtinh.jpg
Khóa tu trải nghiệm có 300 cán bộ, giáo viên và học sinh tham dự

Trong những năm qua, Trường Thực hành sư phạm - Đại học Vinh đã tổ chức rất hiệu quả các hoạt động ngoại khóa về các chủ đề lễ hội, phong tục, tập quán, hướng về nguồn. Đặc biệt, nhà trường luôn chọn chùa Chí Linh là điểm đến để trải nghiệm, tìm hiểu về giá trị văn hóa của Phật giáo. Nhờ đó mà cán bộ, giáo viên cũng như các em học sinh đã am hiểu sâu sắc hơn về văn hóa trong nhà Phật.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày