Bạn trẻ phát tâm thiện nguyện mùa Covid-19

GN - Trong thời gian dịch bệnh Covid-19, để bảo vệ sức khỏe cho người lao động nghèo cũng như người đi đường, các bạn trẻ thành viên Câu lạc bộ từ thiện Hỷ Lạc đã hoan hỷ nấu nước chanh - sả - mật ong và làm dung dịch sát khuẩn, mua khẩu trang tặng đến bà con.

1038.trangtre.jpg


Địa điểm “dành tặng” cho bà con lao động - Ảnh: Hỷ Lạc

Tại địa chỉ 68-68 Vạn Kiếp, P.3, Q.Bình Thạnh, mỗi ngày có 300 chai nước chanh, sả, mật ong được để sẵn tặng người đi đường. Nước rửa tay và khẩu trang cũng được để đó, cho người cần đến sử dụng. Chỉ trong tích tắc, tất cả đều hết sạch, vì lượng người cần khá nhiều.

Chị Diệu Phước, thành viên nhóm cho biết: “Có hơn 2.000 chiếc khẩu trang và khoảng 80 lít nước dung dịch rửa tay được trao tặng. Tiền do thành viên Câu lạc bộ đóng góp. Riêng công đoạn nấu nước chanh - sả - mật ong thì do các em học sinh, sinh viên (là người thân của các thành viên Câu lạc bộ) thay phiên nhau đảm trách”.

Hiện tại, do nguồn nguyên liệu làm dung dịch sát khuẩn đã hết, cũng như khẩu trang trở nên khan hiếm, nhóm đang đặt hàng và chờ đợi để có thể tiếp tục chia sẻ cho bà con.

Hạnh Ý

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại lão Hòa thượng Pháp chủ GHPGVN cầu nguyện trước long vị Tổ quốc tôn thiết tại đàn tràng, trước đền thờ ở Công viên văn hóa Lê Thị Riêng, trước đây là Nghĩa trang Đô Thành - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Đức Pháp chủ GHPGVN quang lâm cầu nguyện tại Nghĩa trang Đô Thành cũ

GNO - Chiều nay, 8-11, trước Lễ khai kinh trong Lễ tưởng niệm, kỳ siêu anh linh các anh hùng, liệt sĩ, chiến sĩ, đồng bào đã an táng tại Nghĩa trang Đô Thành (nay là Công viên văn hóa Lê Thị Riêng, P.Hòa Hưng, TP.HCM), Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN đã quang lâm thắp hương cầu nguyện.
Bồ-tát Quán Thế Âm, còn được gọi là Bồ-tát Quán Tự Tại (Avalokitesvara Bodhisattva) chỉ xuất hiện và xuất hiện khá nhiều trong các kinh điển Đại thừa

Nghĩ về Đức Quán Thế Âm

GNO - Danh xưng Phật Quan Âm, Phật Bà Quan Âm có lẽ chỉ thịnh hành trong giới bình dân Việt Nam. Có thể danh xưng này có nguồn gốc từ hai cuốn truyện thơ lục bát khuyết danh tác giả, và hẳn cũng có liên quan đến tín ngưỡng Thờ Mẫu hay Đạo Mẫu hay Bà Chúa Thượng Ngàn, Thiên Y-a-na...

Thông tin hàng ngày