Bạn trẻ phát tâm thiện nguyện mùa Covid-19

GN - Trong thời gian dịch bệnh Covid-19, để bảo vệ sức khỏe cho người lao động nghèo cũng như người đi đường, các bạn trẻ thành viên Câu lạc bộ từ thiện Hỷ Lạc đã hoan hỷ nấu nước chanh - sả - mật ong và làm dung dịch sát khuẩn, mua khẩu trang tặng đến bà con.

1038.trangtre.jpg


Địa điểm “dành tặng” cho bà con lao động - Ảnh: Hỷ Lạc

Tại địa chỉ 68-68 Vạn Kiếp, P.3, Q.Bình Thạnh, mỗi ngày có 300 chai nước chanh, sả, mật ong được để sẵn tặng người đi đường. Nước rửa tay và khẩu trang cũng được để đó, cho người cần đến sử dụng. Chỉ trong tích tắc, tất cả đều hết sạch, vì lượng người cần khá nhiều.

Chị Diệu Phước, thành viên nhóm cho biết: “Có hơn 2.000 chiếc khẩu trang và khoảng 80 lít nước dung dịch rửa tay được trao tặng. Tiền do thành viên Câu lạc bộ đóng góp. Riêng công đoạn nấu nước chanh - sả - mật ong thì do các em học sinh, sinh viên (là người thân của các thành viên Câu lạc bộ) thay phiên nhau đảm trách”.

Hiện tại, do nguồn nguyên liệu làm dung dịch sát khuẩn đã hết, cũng như khẩu trang trở nên khan hiếm, nhóm đang đặt hàng và chờ đợi để có thể tiếp tục chia sẻ cho bà con.

Hạnh Ý

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cung đón Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Tăng Ni, Phật tử TP.HCM cung đón Đức Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng 30-11, đông đảo Tăng Ni và Phật tử TP.HCM đã tập trung tại Việt Nam Quốc Tự để cung đón Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trở về từ Hà Nội sau thời gian tham dự, chứng minh Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX (2022-2027).

Thông tin hàng ngày