Bạn trẻ phát tâm thiện nguyện mùa Covid-19

GN - Trong thời gian dịch bệnh Covid-19, để bảo vệ sức khỏe cho người lao động nghèo cũng như người đi đường, các bạn trẻ thành viên Câu lạc bộ từ thiện Hỷ Lạc đã hoan hỷ nấu nước chanh - sả - mật ong và làm dung dịch sát khuẩn, mua khẩu trang tặng đến bà con.

1038.trangtre.jpg


Địa điểm “dành tặng” cho bà con lao động - Ảnh: Hỷ Lạc

Tại địa chỉ 68-68 Vạn Kiếp, P.3, Q.Bình Thạnh, mỗi ngày có 300 chai nước chanh, sả, mật ong được để sẵn tặng người đi đường. Nước rửa tay và khẩu trang cũng được để đó, cho người cần đến sử dụng. Chỉ trong tích tắc, tất cả đều hết sạch, vì lượng người cần khá nhiều.

Chị Diệu Phước, thành viên nhóm cho biết: “Có hơn 2.000 chiếc khẩu trang và khoảng 80 lít nước dung dịch rửa tay được trao tặng. Tiền do thành viên Câu lạc bộ đóng góp. Riêng công đoạn nấu nước chanh - sả - mật ong thì do các em học sinh, sinh viên (là người thân của các thành viên Câu lạc bộ) thay phiên nhau đảm trách”.

Hiện tại, do nguồn nguyên liệu làm dung dịch sát khuẩn đã hết, cũng như khẩu trang trở nên khan hiếm, nhóm đang đặt hàng và chờ đợi để có thể tiếp tục chia sẻ cho bà con.

Hạnh Ý

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày