Ban Trị sự GHPGVN H.Nhà Bè tặng quà nạn nhân chất độc da cam/dioxin nhân dịp lễ 30-4

Thượng tọa Thích Thiện Từ trao các phần quà đến nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại chùa Đức Phú
Thượng tọa Thích Thiện Từ trao các phần quà đến nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại chùa Đức Phú
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 28-4, Ban Trị sự GHPGVN H.Nhà Bè (TP.HCM) đã tổ chức buổi trao tặng quà đến các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam/dioxin nhân kỷ niệm 48 năm ngày thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2023).

Chương trình dưới sự hướng dẫn của Thượng tọa Thích Thiện Từ, Trưởng ban Trị sự Phật giáo H.Nhà Bè, trụ trì chùa Đức Phú (TP.HCM); kết hợp cùng Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin H.Nhà Bè, Hội liên hiệp Phụ nữ xã Nhơn Đức tổ chức.

Ban Trị sự GHPGVN H.Nhà Bè tặng quà nạn nhân chất độc da cam/dioxin nhân dịp lễ 30-4  ảnh 1
Các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhận quà

Theo đó, Ban Trị sự GHPGVN H.Nhà Bè đã trao tặng 300 phần quà đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn huyện. Mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng, bao gồm gạo, mì, bún, bánh, dầu ăn, nước tương và bì thư tiền mặt. Tổng giá trị của đợt trao quà này là 150 triệu đồng.

“Mỗi phần quà thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của Ban Trị sự Phật giáo H.Nhà Bè gửi đến các nạn nhân chất độc da cam/dioxin, góp phần giúp họ sớm vượt qua những khó khăn trong cuộc sống và hướng đến tương lai tươi sáng hơn”, Thượng tọa Thích Thiện Từ chia sẻ.

Ban Trị sự GHPGVN H.Nhà Bè tặng quà nạn nhân chất độc da cam/dioxin nhân dịp lễ 30-4  ảnh 2
Lễ ra mắt mô hình "Hạt gạo nghĩa tình" tại chùa Đức Phú

Dịp này, mô hình “Hạt gạo nghĩa tình” do Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Nhơn Đức thành lập, với sự tài trợ chính của Ban Trị sự GHPGVN H.Nhà Bè, chùa Đức Phú cũng chính thức ra mắt. Mô hình này thể hiện sự quan tâm của Tăng Ni, Phật tử của huyện đối với vấn đề an sinh xã hội, góp phần chung tay cùng chính quyền chăm lo cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và các hộ khó khăn trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Quảng Đạo

Ký ức của chứng nhân 1963: “Tôi ngỡ ngàng và quá xúc động…”

GNO - “Có mặt trong đoàn người Tăng Ni, Phật tử rước di ảnh các Thánh tử đạo ngày 11-6 và chứng kiến Bồ-tát tự thiêu để bảo vệ Chánh pháp, tôi ngỡ ngàng và quá xúc động. Cảm giác đó vẫn còn khá mới trong tâm của tôi dù thời gian đã 60 năm qua”, ngài chia sẻ với Báo Giác Ngộ.

Thông tin hàng ngày