Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Chánh sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Chánh đã tổ chức sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm 2022 tại chùa Tam Bửu vào ngày 26-7.

Dịp này, Ban Trị sự cũng trao quyết định chuẩn y thành phần nhân sự các ban chuyên ngành và bổ nhiệm ủy viên phụ trách 16 xã, thị trấn trực thuộc Ban Trị sự Phật giáo huyện Bình Chánh.

Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Chánh sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm 2022 ảnh 1
Chư tôn đức chứng minh, Chủ tọa đoàn hội nghị

Chứng minh và tham dự hội nghị có chư tôn giáo phẩm Ban Chứng minh, Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Chánh; chư Tăng Ni trụ trì các chùa, tự viện, tịnh xá... trong toàn huyện cùng đại diện lãnh đạo chính quyền, các ban ngành, đoàn thể của huyện Bình Chánh...

Sau phần phát biểu khai mạc hội nghị của Thượng tọa Thích Huệ Minh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Chánh, Đại đức Thích Quang Hội, Chánh Thư ký Ban Trị sự đã báo cáo tổng kết hoạt động Phật sự 6 tháng đầu năm 2022 và trình dự kiến hoạt động Phật sự 6 tháng cuối năm.

Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Chánh sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm 2022 ảnh 2

Quang cảnh hội nghị

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2022, công tác Phật sự của Phật giáo huyện Bình Chánh đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trên các mặt hoạt động. Ban Trị sự đã và đang hướng dẫn các cơ sở tự viện trong huyện hoàn thiện hồ sơ gia nhập Giáo hội với những cơ sở đủ điều kiện; Hướng dẫn tổ chức các khóa tu cho Phật tử trong toàn huyện như: khóa tu "Một ngày an lạc" tại tu viện Tường Vân, khóa tu mùa hè với chủ đề "Tuổi trẻ hướng Phật" tại tu viện Kim Cang... Việc an cư kiết hạ và tu học tại các hạ trường trong huyện đều đạt kết quả tốt.

Công tác Thông tin - Truyền thông của Phật giáo huyện hoạt động hiệu quả cả về nội dung và hình thức; Công tác Từ thiện - Xã hội với các hoạt động cụ thể như: hỗ trợ mổ tim cho trẻ em bị tim bẩm sinh, mổ mắt cho người cao tuổi khó khăn; xây cầu đường giao thông nông thôn, xây nhà tình thương; tặng xe đạp với học bổng cho học sinh nghèo hiếu học; hỗ trợ Quỹ “Vì người nghèo”... với tổng kinh phí là 16 tỷ đồng.

Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Chánh sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm 2022 ảnh 3
Ông Trần Văn Xem, Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy phát biểu

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Văn Xem, Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Chánh trong 6 tháng đầu năm. Ông mong rằng chư tôn đức Tăng Ni tiếp tục đoàn kết và tập trung hơn nữa để thực hiện nhiệm vụ công tác Phật sự 6 tháng cuối năm 2022, góp phần xây dựng Phật giáo huyện Bình Chánh ngày càng phát triển.

Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Chánh sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm 2022 ảnh 4
Trao quyết định chuẩn y nhân sự đến các ban chuyên ngành

Tại hội nghị, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Chánh cũng đã trao quyết định chuẩn y thành phần nhân sự các ban chuyên ngành và bổ nhiệm ủy viên phụ trách xã, thị trấn trực thuộc Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Chánh nhiệm kỳ X (2021-2026).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày