Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa tặng quà các em học sinh tại Lào

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân dịp tết cổ truyền Punpimay của nhân dân các bộ tộc Lào, ngày 12,13-4 vừa qua, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hoá đã có chuyến thăm và tặng quà cho các em học sinh tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Hủa Phăn - Bắc Lào.
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa tặng quà các em học sinh tại Lào ảnh 1

Trao quà đến các em học sinh

Đoàn do Thượng tọa Thích Tâm Định, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hoá làm trưởng đoàn; cùng đi còn có Đại đức Thích Nguyên Từ, Phó Chánh Văn phòng Ban Trị sự và các Phật tử, mạnh thường quân.

Được biết, trong năm học 2022-2023, trường có tất cả 42 giáo viên và 1 chuyên gia Việt Nam. Tại trường có hơn 500 em học sinh, trong đó 430 em là học sinh nội trú, trong đó có 180 mồ côi cha hoặc mẹ, 26 học sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ. Cuộc sống sinh hoạt và học tập của thầy cô và các em học sinh ở đây gặp nhiều khó khăn.

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa tặng quà các em học sinh tại Lào ảnh 2

Hỗ trợ kinh xây dựng và hoàn thiện chùa Bản Ông

Tại đây, đoàn đã trao những phần quà gồm các nhu yếu phẩm như: gạo, mì gói, muối, bột canh, dầu ăn, đồ khô,... cùng bì thư tiền mặt 10 triệu đồng. Đoàn cũng trao trực tiếp 12 triệu đồng cho 26 em học sinh mồ côi cha mẹ. Tổng kinh phí tặng quà là 172 triệu đồng.

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa tặng quà các em học sinh tại Lào ảnh 3

Tặng quà lưu niệm tại trụ sở Phật giáo tỉnh Hủa Phăn

Dịp này, đoàn cũng hỗ trợ kinh phí 200 triệu đồng góp phần xây dựng và hoàn thiện chùa Bản Ông, xã Hủa Xiêng, H.Sầm Nưa, tỉnh Hủa Phăn. Và trong không khí thắm tình đạo vị, đoàn đã đến lễ Phật và chúc tết cổ truyền Punpimay tại trụ sở Phật giáo tỉnh Hủa Phăn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Quảng Đạo

Ký ức của chứng nhân 1963: “Tôi ngỡ ngàng và quá xúc động…”

GNO - “Có mặt trong đoàn người Tăng Ni, Phật tử rước di ảnh các Thánh tử đạo ngày 11-6 và chứng kiến Bồ-tát tự thiêu để bảo vệ Chánh pháp, tôi ngỡ ngàng và quá xúc động. Cảm giác đó vẫn còn khá mới trong tâm của tôi dù thời gian đã 60 năm qua”, ngài chia sẻ với Báo Giác Ngộ.

Thông tin hàng ngày