Khánh Hòa: Sinh viên Lào - Campuchia đón Tết cổ truyền tại chùa Vạn Đức

Niêm hương Tam bảo tại chánh điện chùa Vạn Đức
Niêm hương Tam bảo tại chánh điện chùa Vạn Đức
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 13-4, tại chùa Vạn Đức (TP.Nha Trang) đã diễn ra lễ hội đón Tết cổ truyền Bunpimay và Chôl Chnăm Thmây dành cho các bạn học viên, sinh viên Lào - Campuchia đang học tập và công tác tại các Trường Sĩ quan và Học viện Hải quân trên địa bàn tỉnh.
Trao quà Tết đến sinh viên

Trao quà Tết đến sinh viên

Thượng tọa Thích Giác Nghĩa, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Khánh Hòa, trụ trì chùa Vạn Đức; ông Lê Trung Hưng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa và đại diện lãnh đạo các cơ quan tỉnh, TP.Nha Trang, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào - Campuchia tỉnh Khánh Hòa; cùng sự hiện diện chư tôn đức Tăng và 40 học viên, sinh viên Lào - Campuchia đang theo học tại các trường trên địa bàn tỉnh: Đại học Khánh Hòa, Sĩ quan Thông tin, Sỹ quan Không quân, Học viện Hải quân, đại diện cho gần 300 học viên, sinh viên Lào - Campuchia tại Khánh Hòa.

Thượng tọa Thích Giác Nghĩa chào mừng, bày tỏ sự hoan hỷ đến lãnh đạo và Ban Giám hiệu thuộc các đơn vị trường và những bạn hiện đang là học sinh, sinh viên Lào - Campuchia đang công tác và học tập tại các trường trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, chúc Tết cổ truyền của tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào - Campuchia.

Sinh viên tham dự

Sinh viên tham dự

Chương trình đón Tết cổ truyền Bunpimay hay Chôl Chnăm Thmây của đại diện học viên hai nước Lào - Campuchia với lễ dâng cúng chư Phật mười phương, trì tụng kinh cầu an năm mới và thực hiện nghi thức buộc chỉ tay, Tắm Phật, té nước cầu may mắn. Chương trình không chỉ giúp cho những người con đang xa quê được đón Tết cổ truyền, có động lực trong học tập cũng như trong cuộc sống mà còn thắt chặt tình hữu nghị, đoàn kết giữa ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Siêu, vị giáo phẩm uyên thâm Luật tạng và kinh luận Đại thừa, nhà lãnh đạo Phật giáo, bậc Thầy của nhiều thế hệ Tăng Ni Việt Nam - Ảnh: Tư liệu chùa Từ Đàm

Trưởng lão HT.Thích Thiện Siêu nói về “Thất diệt tránh” và sự vận dụng trong sinh hoạt Giáo hội

GNO - Trong các ứng xử liên quan việc xử lý các ý kiến chưa thống nhất trong Giáo hội, chúng ta thường nghe cách thức “như thảo phú địa” (lấy cỏ lấp che mặt đất lại cho yên), hoặc 7 pháp diệt tránh (thất diệt tránh). Tuy nhiên, không ít người vẫn chưa nhận thức cũng như vận dụng phù hợp với Giới luật.

Thông tin hàng ngày