Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lễ cầu an tại chùa Từ Đàm

Ảnh: Phật giáo Huế
Ảnh: Phật giáo Huế
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 25-2 (nhằm 14 tháng Giêng - Tân Sửu) Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế đã trang nghiêm cử hành lễ cầu an đầu năm mới theo truyền thống của Phật giáo cố đô, tại chùa Từ Đàm lịch sử.

Hòa thượng Thích Đức Thanh, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh niêm hương bạch Phật, cùng chư vị giáo phẩm chứng minh, Ban Thường trực Ban Trị sự cử hành lễ cầu quốc thái dân an đầu năm tại chánh điện chùa Từ Đàm.

Hòa thượng Thích Đức Thanh niêm hương bạch Phật - Ảnh: Phật giáo Huế ảnh 1

Hòa thượng Thích Đức Thanh niêm hương bạch Phật - Ảnh: Phật giáo Huế

Tham dự có một số Phật tử, rất ít hơn so với các kỳ lễ truyền thống do hạn chế số lượng theo khuyến cáo của chính quyền về phòng, chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Chư Tăng Ni tham dự - Ảnh: Phật giáo Huế ảnh 2

Chư Tăng Ni tham dự - Ảnh: Phật giáo Huế

Lễ cầu an, gọi đầy đủ là cầu quốc thái dân an, nguyện phong điều vũ thuận là hoạt động tôn giáo truyền thống của Phật giáo ở cố đô, được duy trì liên tục trong mấy mươi năm qua.

Phật tử tham dự đứng giãn cách ở sân trước chánh điện - Ảnh: Phật giáo Huế ảnh 3

Phật tử tham dự đứng giãn cách ở sân trước chánh điện - Ảnh: Phật giáo Huế

Trong các năm trước luôn có sự tham dự của chư vị giáo phẩm, Tăng Ni và đông đảo Phật tử các đạo tràng ở cố đô Huế.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.
Nghi lễ là một trong những yếu tố quan trong trong văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo

Lễ và đại lễ…

GNO - Thiết nghĩ, Giáo hội nên có quy định về lễ nghi, để theo đó, ít ra có sự thống nhất và thực hiện trong những sự kiện thuộc các cấp Giáo hội. Không thể coi thường và tùy tiện trong lễ nghi, bởi đó là một trong những biểu hiện để nhận diện một tôn giáo, sự thống nhất của một tổ chức.

Thông tin hàng ngày