Ban Trị sự GHPGVN TP.Hải Phòng trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm đến Tăng Ni

Trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm đến chư tôn đức
Trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm đến chư tôn đức
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Trị sự GHPGVN TP.Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2022, triển khai phương hướng hoạt động năm 2023 tại chùa Nam Hải (Q.Lê Chân).
Niệm Phật cầu gia hộ

Niệm Phật cầu gia hộ

Tại hội nghị, sau lời phát biểu khai mạc của Hòa thượng Thích Quảng Tùng, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Hải Phòng, Đại đức Thích Tục Nhân, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự đã báo cáo tóm tắt tổng kết công tác Phật sự năm 2022 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2023.

Theo đó, trong năm 2022, Phật giáo TP.Hải Phòng đã đạt được những thành tựu đáng kể về công tác hành chính cũng như các hoạt động Phật sự khác như: tổ chức thành công Hội thảo Nghi lễ Phật giáo toàn quốc lần thứ III, Đại giới đàn Diệu Nghiêm lần thứ 1 tại tổ đình Phúc Lâm, Đại hội đại biểu Phật giáo thành phố lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027; khánh thành chùa Nam Hải - Trụ sở Ban Trị sự và đại lễ cung rước linh cốt cố Đại lão Hoà thượng Thích Trí Hải nhập bảo tháp,...

Hòa thượng Thích Quảng Tùng phát biểu khai mạc

Hòa thượng Thích Quảng Tùng phát biểu khai mạc

Bên cạnh những thành tựu đã đạt được, vẫn còn có một số mặt hạn chế, tồn tại cần khắc phục, như: vấn đề nhân sự của các ban còn thiếu, hoạt động còn chưa hiệu quả, ý thức chấp hành nội quy của các thành viên chưa cao; một số công việc Tăng sự còn tồn đọng, chưa được xử lý dứt điểm,...

Trong năm 2023, Phật giáo thành phố sẽ chú trọng tới việc đào tạo Tăng tài và hoàn thiện giai đoạn 1 công trình xây dựng Trường Trung - Cao đẳng Phật học Hải Phòng.

Quang cảnh hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Dịp này, Hoà thượng trưởng Ban trị sự GHPGVN thành phố đã trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm đến 1 Hoà thượng, 4 Ni trưởng, 9 Thượng toạ và 23 Ni sư; đồng thời trao quyết định chuẩn y nhân sự cho 12 ban trực thuộc Ban Trị sự GHPGVN TP.Hải Phòng.

Trao quyết định chuẩn y nhân sự đến các ban ngành trực thuộc Ban Trị sự GHPGVN TP.Hải Phòng

Trao quyết định chuẩn y nhân sự đến các ban ngành trực thuộc Ban Trị sự GHPGVN TP.Hải Phòng

Qua đây, Hòa thượng Thích Quảng Tùng cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, 12 ban ngành sẽ phát huy những thành tựu đã đạt được và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Ban Trị sự đã giao phó trong năm 2023.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tín ngưỡng của người Việt thời Hùng Vương

Tín ngưỡng của người Việt thời Hùng Vương

GNO - Khi một thành viên của gia đình và cộng đồng vĩnh viễn ra đi, người ta cần đưa tiễn họ với một số vật dụng thân thiết, để họ có cơ hội dùng tới. Tục tin quỷ của người Việt như thế đã tồn tại lâu đời, trước khi Phật giáo truyền vào và Tự Thiếu Tôn ghi lại.
Ảnh minh họa

Nuôi dưỡng giá trị nhân bản trong tâm

GNO - Ajahn Lee, một vị Tỳ-kheo tu theo truyền thống Rừng thiền của Thái Lan, đã đưa ra những cách thức để tu tập những giá trị nhân bản cốt lõi trong đời sống hàng ngày, nhằm đem đến lợi lạc cho bản thân và mọi người.

Thông tin hàng ngày