Bình Thuận: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh họp chuẩn bị Hội nghị tổng kết hoạt động Phật sự năm 2022

Niệm Phật cầu gia hộ
Niệm Phật cầu gia hộ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Thuận đã tổ chức phiên họp vào chiều 3-1 tại chùa Phật Ân (TP.Phan Thiết) nhằm thảo luận những công tác Phật sự trong thời gian tới.

Tham dự phiên họp của chư tôn đức lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Thuận cùng chư Tăng Ni, Phật tử là Ủy viên Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh.

Cuộc họp đã lắng nghe bản dự thảo báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2022, phương hướng hoạt động Phật sự 6 tháng đầu năm 2023; báo cáo công tác tài chính, cũng như ấn định thời gian và chương trình Hội nghị tổng kết công tác Phật sự của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh.

Chư tôn đức chủ tọa phiên họp

Chư tôn đức chủ tọa phiên họp

Theo dự thảo phương hướng hoạt động của năm 2023, Ban Trị sự chú trọng hoàn thành việc chuẩn y thành phần nhân sự các ban ngành trực thuộc; triển khai nội dung Hiến chương GHPGVN đã được sửa đổi cũng như quy chế, nội dung hoạt động các ban ngành đến chư tôn đức Tăng Ni, cơ sở tự viện trong toàn tỉnh. Ban Trị sự sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu đạt được trong năm vừa qua nhất là công tác giáo dục Tăng Ni, hoằng pháp và từ thiện xã hội.

Thượng tọa Thích Từ Minh, Trưởng ban Kinh tế - Tài chính tỉnh báo cáo tài chính

Thượng tọa Thích Từ Minh, Trưởng ban Kinh tế - Tài chính tỉnh báo cáo tài chính

Cũng trong phiên họp này, Ban Thường trực Ban Trị sự đã thảo luận và đóng góp ý kiến cho việc chuẩn y thành phần nhân sự và chức danh dự kiến thành viên 13 ban ngành của Giáo hội tỉnh nhà. Đồng thời triển khai các Phật sự mừng xuân Quý Mão 2023 như: chúc Tết chư tôn giáo phẩm, lãnh đạo chính quyền các cấp; chăm lo đời sống người dân khó khăn trong dịp Tết thông qua các hoạt động như: Phiên chợ 0 đồng, Chợ "Xuân yêu thương"; hướng dẫn Tăng Ni, các cơ sở tự viện trong việc vui xuân đón Tết theo đúng tinh thần của Phật giáo và Trung ương Giáo hội hướng dẫn.

Thượng tọa Thích Pháp Huệ phát biểu

Thượng tọa Thích Pháp Huệ phát biểu

Đúc kết tại cuộc họp, Thượng toạ Thích Thông Triêm, Phó Trưởng ban Thường trực kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh đã thay mặt Chủ tọa cuộc họp lấy ý kiến biểu quyết thông qua những nội dung cơ bản của bản dự thảo báo cáo tổng kết năm 2022 cũng như phương hướng hoạt động Phật sự năm 2023; thời gian và chương trình Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2022 của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Thuận.

Thượng toạ cũng nhắc nhở các ban ngành nhanh chóng lên kế hoạch tổ chức hội nghị, triển khai công tác Phật sự từng ban sau Tết Nguyên đán, cũng như tích cực tham gia vào các hoạt động chăm lo cho đồng bào khó khăn vui xuân, đón Tết theo Thông tư hướng dẫn của Trung ương Giáo hội đã ban hành.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Nuôi dưỡng giá trị nhân bản trong tâm

GNO - Ajahn Lee, một vị Tỳ-kheo tu theo truyền thống Rừng thiền của Thái Lan, đã đưa ra những cách thức để tu tập những giá trị nhân bản cốt lõi trong đời sống hàng ngày, nhằm đem đến lợi lạc cho bản thân và mọi người.

Thông tin hàng ngày