Ban Trị sự H.Hóc Môn tặng quà đến đồng bào Quảng Nam

GNO - Sáng 9-11, Ban Bảo trợ Hội Chữ thập đỏ huyện Hóc Môn phối họp cùng Ban Trị sự GHPGVN huyện Hóc Môn do TT.Thích Lệ Tâm, Phó Thường trực Ban bảo trợ Hội chữ thập đỏ huyện, Phó Trưởng ban Ban trị sự (BTS) GHPGVN huyện làm trưởng đoàn đã đến Quảng Nam thăm và tặng quà đến đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt.

ANHA (3).jpg
Đoàn từ thiện trao quà tại  H.Phước Sơn

Đoàn đã tặng quà đến 450 hộ dân tại các xã: Phước Kim, Phước Thành, Phước Lộc, Phước Công thuộc huyện Phước Sơn. Mỗi phần quà là 1 bì thư trị giá 500.000 đồng.

Ngoài ra, đoàn còn đến thăm và tặng quà cho 103 em học sinh Trường Nội trú Dân tộc huyện Phước Sơn, mỗi phần quà là 1 bì thư trị giá 500.000 đồng, các em học sinh này là con em của những hộ dân của 4 xã trên đã bị trôi mất nhà.

Đặc biệt, đoàn tặng quà cho 2 em học sinh có nhà bị trôi và cha mẹ người thân mất hết (mỗi phần quà là 1 bì thư trị giá 2 triệu đồng).

Tổng giá trị đợt cứu trợ lần này là 350,5 triệu đồng, do chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử các cơ sở tự viện BTS GHPGVN huyện và Ban Bảo trợ Hội Chữ thập đỏ huyện, Thượng tọa trụ trì chùa Pháp Bửu đóng góp.

ANHA (2).jpg
Đêm thắp nến cầu siêu cho các hương linh tử vong do bão số 9

Dịp này, trụ sở Văn phòng BTS GHPGVN huyện Phước Sơn, BTS GHPGVN huyện Hóc Môn đã tổ chức đêm thắp nến cầu siêu cho các hương linh tử vong do bão số 9 gây ra; Tặng quà đến 46 gia đình có người mất tích, tử vong và các gia đình có nhà bị bão lũ cuốn trôi hoàn toàn tại chùa Yên Sơn, thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn.

Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Túc mạng minh & thiên nhãn minh

Túc mạng minh & thiên nhãn minh

GN - Khi Đức Phật thành đạo ở Bồ Đề Đạo Tràng, Ngài chứng Tam minh Lục thông. Đầu hôm, Phật chứng Túc mạng minh biết tất cả các kiếp quá khứ của Ngài. Nửa đêm, Phật chứng Thiên nhãn minh thấy tất cả hiện tượng xảy ra trong trời đất.
Chư Ni họp mặt thảo luận một số hoạt động Phật sự trước thềm xuân Tân Sửu

Phân ban Ni giới Trung ương họp mặt trước thềm xuân

GNO - Chiều nay, 19-1, tại chùa Phước Hải (quận 10, TP.HCM), chư Ni Phân ban Ni giới Trung ương thuộc Ban Tăng sự Trung ương GHPGVN đã có buổi họp mặt nhằm thảo luận một số hoạt động Phật sự trước thềm xuân Tân Sửu.
Sư cô Nhuận Bình (trái) giao lưu, ra mắt sách tại đường sách TP.HCM - Ảnh: Đào Minh Quân

Nếu biết ngày mai rời quán trọ

GNO - Đây là cuốn sách thứ sáu của Sư cô Thích nữ Nhuận Bình, vừa được tổ chức lễ ra mắt hôm 17-1, tại đường sách TP.HCM (quận 1).

Thông tin hàng ngày