Ban Trị sự, Phân ban Ni giới tỉnh Đắk Lắk hỗ trợ các tự viện chịu ảnh hưởng do bão số 13 gây ra

Chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk tặng quà đến bà con tại hai xã Tuy An Bắc và Tuy An Đông
Chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk tặng quà đến bà con tại hai xã Tuy An Bắc và Tuy An Đông
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sau khi bão số 13 với cường độ lớn đổ bộ trực tiếp vào miền Trung, hoàn lưu bão đã gây mưa lớn kéo dài trên diện rộng, khiến nhiều địa phương chịu thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Tại một số xã phía Đông tỉnh Đắk Lắk, đời sống của người dân đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Những phần quà được chư tôn đức trao tận tay đến người dân

Những phần quà được chư tôn đức trao tận tay đến người dân

Trước những khó khăn ấy của người dân, sáng 10-11, Thượng tọa Thích Giác Ngộ, Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, trụ trì chùa Thăng Thạnh, đã phối hợp với Đại đức Thích Quảng Bá, Phó Thư ký, Chánh Văn phòng Thường trực phía Đông, trụ trì tổ đình Bảo Lâm, cùng chùa Phước Nguyên tổ chức chuyến thăm hỏi, động viên và trao quà cứu trợ đến bà con bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại xã Tuy An Bắc và Tuy An Đông.

Bà con nhận quà tại chùa Bình Chính - xã Tuy An Bắc (phía Đông Đắk Lắk)

Bà con nhận quà tại chùa Bình Chính - xã Tuy An Bắc (phía Đông Đắk Lắk)

Tại hai điểm trao quà là tổ đình Cổ Lâm – Hội Tôn (xã Tuy An Đông) và chùa Bình Chính (xã Tuy An Bắc), đoàn đã tận tay trao tặng tổng cộng 200 phần quà, mỗi phần gồm mì gói, gạo và phong bì 500.000 đồng. Tổng trị giá cho chuyến cứu trợ lần này là 140 triệu đồng.

Những phần quà tuy không lớn, nhưng thể hiện tấm lòng từ bi của chư tôn đức, góp phần xoa dịu nỗi đau và tiếp thêm nghị lực cho bà con nơi vùng lũ, giúp họ vững tâm vượt qua khó khăn, ổn định lại cuộc sống sau thiên tai.

Tổ đình Bảo Lâm

Phân ban Ni giới tỉnh Đắk Lắk cúng dường tịnh tại đến các chùa bị ảnh hưởng bão số 13

Phân ban Ni giới tỉnh Đắk Lắk cúng dường tịnh tại đến các chùa bị ảnh hưởng bão số 13

Ngày 9 và 10-11, đoàn Phân ban Ni giới tỉnh Đắk Lắk do Ni trưởng Thích nữ Chúc Tâm, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên và chia sẻ tịnh tài đến các tự viện (phía Đông Đắk Lắk) chịu thiệt hại nặng nề do bão số 13 và trận lũ lụt ngày 6-11-2025 vừa qua gây ra.

Tháp tùng còn có chư Ni trong Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh (khu vực phía Đông); nhóm đạo tràng Phật tử Liên Tịnh Vân (TP.HCM).

Chư Ni Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh Đắk Lắk thăm hỏi, động viên các tự viện sớm khắc phục thiệt hại do bão gây ra

Chư Ni Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh Đắk Lắk thăm hỏi, động viên các tự viện sớm khắc phục thiệt hại do bão gây ra

Theo đó, chiều 9-11, tại phường Sông Cầu, đoàn đã đến thăm 11 chùa: Phước Khải, Phước Trung, Phước Điền, Linh Tiên, Thiên Phước, Cảnh Long, Phước Phú, Thạch Khê, Phước Lộc, Hải Sơn và chùa Phước Nguyên.

Sáng 10-11, tại Tuy An, đoàn đã đến thăm 7 chùa: Bình Chính, Long Uyên, Phú Mỹ, Khánh Sơn, Linh Sơn, Vân Sơn và chùa Hàm Long.

Nhiều tự viện bị thiệt hại nặng nề

Nhiều tự viện bị thiệt hại nặng nề

Tại các điểm đến, Ni trưởng trưởng đoàn đã thăm hỏi, động viên và trao phần tịnh tài cúng dường đến các tự viện, mong sớm vượt qua khó khăn, ổn định đạo tràng sinh hoạt.

Chiều cùng ngày, đoàn đã đến thôn Suối Cối 2, xã Phú Mỡ trao 100 phần tịnh tài, mỗi phần trị giá 400.000 đồng cho 100 hộ gia đình bị ảnh hưởng ngập lụt vừa qua.

Tổng số tiền thực hiện chương trình từ thiện này là 200 triệu đồng.

Tặng quà đến người dân tại xã Phú Mỡ

Tặng quà đến người dân tại xã Phú Mỡ

Được biết, trước đó các chùa Từ Quang, Liên Phú, Phước Trung (phường Sông Cầu, tỉnh Đắk Lắk) đã mở cửa chùa đón bà con về tránh bão trước khi bão số 13 đổ bộ vào đất liền ngày 6-11.

Tin, ảnh: Minh Viên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di ảnh Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước Trí, nguyên Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên (cũ)

Tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước Trí - Nguyên Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên (cũ)

GNO - Sáng 11-11 (nhằm 22-9-Ất Tỵ), Hòa thượng Thích Đồng Tiến, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, trụ trì chùa Triều Tôn (xã Xuân Thọ) cùng môn đồ tứ chúng trang nghiêm cử hành Lễ húy nhật lần thứ 21 Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước Trí, nguyên Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Phú Yên (cũ).
Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).

Thông tin hàng ngày