Ban Trị sự Phật giáo quận 3 tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức

Ban Trị sự Phật giáo quận 3 tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức
Ban Trị sự Phật giáo quận 3 tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 30 tháng Chạp (21-1), tại Công viên Tượng đài Bồ-tát Thích Quảng Đức (P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM), Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận 3 đã đảnh lễ tưởng niệm chư vị tiền bối hữu công Phật giáo, tảo tháp Bồ-tát Thích Quảng Đức.
Ban Trị sự Phật giáo quận 3 tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức ảnh 1

Thành kính dâng hương tưởng niệm

Thượng tọa Thích Thiện Bửu, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 3; cùng chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận 3; chư tôn đức Phật giáo quận đã trang nghiêm thành kính đảnh lễ, dâng hương tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân, và tưởng niệm chư vị thánh tử đạo, tiền bối hữu công của Phật giáo Việt Nam.

Trước bảo tháp Bồ-tát (tại ngã tư Nguyễn Đình Chiểu, Cách Mạng Tháng Tám), chư tôn đức Phật giáo quận 3 đã dâng hương, hữu nhiễu bảo tháp tưởng niệm.

Dịp này, chư tôn đức cũng hồi tưởng lại hành trạng và đạo nghiệp của bậc chân tu khả kính và tin tưởng rằng Phật giáo quận 3 được thừa hưởng từ năng lượng gia hộ của Bồ-tát Thích Quảng Đức, chư Thánh tử đạo, sẽ noi gương sáng của Bồ-tát để thừa hành các Phật sự trong năm mới 2023, góp phần làm cho đạo pháp hưng thạnh và đất nước phồn vinh.

Ban Trị sự Phật giáo quận 3 tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức ảnh 2

Dâng hương trước bảo tháp

Công viên Tượng đài Bồ tát Quảng Đức được khánh thành vào năm 2010, là một công trình lịch sử văn hóa có ý nghĩa rất lớn đối với nhân dân thành phố; là một biểu tượng của từ bi và trí tuệ đối với Phật giáo Việt Nam.

Năm 2023 là năm đánh dấu 60 năm, ngày Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân.

Ban Trị sự Phật giáo quận 3 tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức ảnh 3

Chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận 3 thành kính tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức

Ban Trị sự Phật giáo quận 3 tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức ảnh 4
Nhiễu bảo tháp tưởng niệm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.

Thông tin hàng ngày