Ban Trị sự Phật giáo quận 8 tổ chức lễ đối thú An cư tại chùa Long Hoa

Các hành giả đang thực hiện lễ đối thú An cư
Các hành giả đang thực hiện lễ đối thú An cư
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 12-5, chư Tăng quận 8 đã vân tập về chùa Long Hoa (360A bến Bình Đông, P.15, quận 8, TP.HCM) để làm lễ tác pháp an cư kiết hạ Phật lịch 2566.
Ban Trị sự Phật giáo quận 8 tổ chức lễ đối thú An cư tại chùa Long Hoa  ảnh 1

Chư tôn đức niêm hương lễ Phật

Chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Thích Thiện Lương, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN quận 8; Thượng tọa Thích Huệ Công, Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận 8 cùng với hơn 54 vị hành giả An cư.

Ban Trị sự Phật giáo quận 8 tổ chức lễ đối thú An cư tại chùa Long Hoa  ảnh 2

Hòa thượng Thích Thiện Lương chứng minh lễ đối thú An cư

Hòa thượng Thích Thiện Lương cho biết, năm nay Phật giáo quận 8 không tổ chức an cư kiết hạ tập trung mà chỉ thực hiện an cư tại chỗ. Theo đó, trên địa bàn quận có 5 điểm an cư với 2 điểm dành cho Tăng, đó là chùa Long Hoa, chùa An Phú; 3 điểm dành cho chư Ni là chùa Pháp Quang, chùa Bửu Quang và tịnh xá Ngọc Quang.

Ban Trị sự Phật giáo quận 8 tổ chức lễ đối thú An cư tại chùa Long Hoa  ảnh 3

3 tháng an cư là thời gian giúp các hành giả trau dồi giới đức, tịnh hóa thân tâm của mình

Hòa thượng cũng mong muốn Tăng Ni quận 8 sau khi thực hiện nghi thức tác pháp an cư hôm nay sẽ luôn giữ vững tâm niệm an cư của mình, cố gắng thực hành nghiêm mật giới luật và các thời khóa tu tập để giúp trí tuệ tăng trưởng, ngõ hầu báo đáp thâm ân của Đức Phật.

Ban Trị sự Phật giáo quận 8 tổ chức lễ đối thú An cư tại chùa Long Hoa  ảnh 4

Toàn cảnh lễ đối thú An cư tại chùa Long Hoa

Được biết, lễ tác pháp an cư (12-4 Âm lịch) và kỳ tác pháp tự tứ (12-7 Âm lịch) của chư Tăng quận 8 sẽ được tổ chức tại chùa Long Hoa; các kỳ bố-tát trong tháng sẽ tổ chức luân phiên tại các tự viện tiêu biểu đã đăng ký. Tất cả các điểm An cư kiết hạ trên địa bàn quận sẽ có thời gian tu học đủ 3 tháng, từ ngày 12-5 đến ngày 13-8 (nhằm ngày 12-4 đến 16-7 Âm lịch).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày