Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Định họp phiên đầu tiên sau đại hội

Hòa thượng Thích Nguyên Phước, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định chủ tọa buổi họp
Hòa thượng Thích Nguyên Phước, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định chủ tọa buổi họp
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 8-8, tại hội trường chùa Giáo hội Tỉnh (114 Trần Cao Vân, TP.Quy Nhơn), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định đã tổ chức phiên họp đầu tiên và trao quyết định chuẩn y thành phần nhân sự Ban Trị sự nhiệm kỳ 2022-2027.
Thượng tọa Thích Đồng Thành đọc quyết định chuẩn y thành phần nhân sự

Thượng tọa Thích Đồng Thành đọc quyết định chuẩn y thành phần nhân sự

Quang lâm chứng minh có Hòa thượng Thích Trí Giác, Phó trưởng Ban Nghi lễ Trung Ương, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; Hòa thượng Thích Viên Đạt, Hòa thượng Thích Như Quang, đồng Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh.

Chủ tọa cuộc họp có Hòa thượng Thích Nguyên Phước, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh; Thượng tọa Thích Đồng Thành, Phó Thường trực Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh, cùng chư tôn đức Ban Trị sự, các ban trực thuộc, Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Trao quyết định đến chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định nhiệm kỳ 2022 - 2026

Trao quyết định đến chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định nhiệm kỳ 2022 - 2026

Phát biểu khai mạc, Hòa thượng Thích Nguyên Phước tán thán công đức của toàn Ban Trị sự đã đóng góp công sức, tổ chức rất thành công Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027. Hòa thượng cũng đã nêu nội dung thảo luận nhằm chuẩn bị kiện toàn nhân sự cho các ban, Phân ban trực thuộc GHPGVN tỉnh.

Tại buổi họp, chư tôn đức đã phát biểu đóng góp ý kiến về các mặt ưu, khuyết điểm trong khi tổ chức đại hội để rút kinh nghiệm. Ban Thư ký báo cáo thu chi tài chính đại hội.

Thay mặt Ban Thường trực, Thượng tọa Thích Đồng Thành đã đọc Quyết định số 353/QĐ-HĐTS của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN về việc chuẩn y thành phần nhân sự Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định nhiệm kỳ 2022-2027 và cung thỉnh Hòa thượng Thích Nguyên Phước, Hòa thượng Thích Viên Đạt trao quyết định cho chư tôn đức, cư sĩ thành viên Ban Trị sự.

Lưu niệm phiên họp đầu tiên của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định nhiệm kỳ 2022-2026

Lưu niệm phiên họp đầu tiên của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định nhiệm kỳ 2022-2026

Đúc kết, Hòa thượng Thích Nguyên Phước đã chỉ đạo về cơ cấu nhân sự các ban, Phân ban chuyên môn trực thuộc GHPGVN tỉnh tối thiểu là 15 thành viên, tối đa 37 thành viên. Đến ngày 11-8-Nhâm Dần, các ban, phân ban phải gửi danh sách nhân sự về Văn phòng Ban Trị sự để Ban Thường trực thông qua và ban hành quyết định chuẩn y nhân sự.

Về định hướng hoạt động Phật sự sắp tới, trong đó trọng tâm Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định sẽ tổ chức Đại Giới đàn truyền giới cho các giới tử, dự kiến tổ chức tháng 3 - 2023, nội dung cụ thể sẽ thảo luận trong các cuộc họp Ban Thường trực Ban Trị sự sắp tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

 Ảnh: Thế Phong

Ước vọng đầu năm của người Phật tử

GNO - Với nhiều Phật tử trong và cả ngoài TP.HCM, được tham gia Pháp hội Dược Sư đầu năm Giáp Thìn - 2024 tại Việt Nam Quốc Tự là điều thiêng liêng, là ước vọng đầu năm và là hạnh phúc lớn lao khi Xuân về.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1237 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Trí tuệ viên mãn

GNO - Pháp ở trong tất cả chúng ta. Cho dù bạn có nhận ra nó hay không, nó vẫn có mặt. Cho dù bạn có quan sát nó hay không, nó vẫn ở đó. Vấn đề đơn giản là liệu bạn có biết cách giải mã nó hay không. Một khi bạn biết các giáo lý của Đức Phật, bạn có thể tự giải mã, giống như cách bạn tập đọc một quyển sách.
Ảnh minh họa

Giữ giới và phước đức

GNO - Người phạm hay khuyết giới làm việc thiện và người giữ giới làm việc thiện thì phước đức khác nhau thế nào?

Thông tin hàng ngày