Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lạng Sơn được biểu dương công tác “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2022

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lạng Sơn được biểu dương làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2022
Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lạng Sơn được biểu dương làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2022
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 27-7, Ủy ban Nhân dân tỉnh Lạng Sơn tổ chức hội nghị biểu dương người có công tiêu biểu và các tập thể, cá nhân làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2022.

Thượng tọa Thích Quảng Truyền, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn, đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn nhận Bằng khen của UBND tỉnh Lạng Sơn tại hội nghị.

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lạng Sơn được biểu dương công tác “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2022  ảnh 1

Tại hội nghị, Thượng tọa Thích Quảng Truyền đã trao tặng 75 suất quà đến các gia đình chính sách

Trong 5 năm qua, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã hỗ trợ xây tặng, sửa chữa được 58 căn nhà Đại đoàn kết đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình là cựu thanh niên xung phong, tặng hàng trăm phần quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, các nạn nhân chất độc da cam, nuôi phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng tại phường Vĩnh Trại, tổ chức nhiều lễ cầu siêu, thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ trên địa bàn tỉnh… với tổng số tiền từ thiện là hơn 12 tỷ đồng.

Tại hội nghị, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn đã trao tặng 75 suất quà đến các gia đình chính sách nhân Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2022).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày