Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM dâng hương tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Thủ

Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM dâng hương tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Thủ
0:00 / 0:00
0:00
GNO -  Sáng 1-4 (1-3-Nhâm Dần), phái đoàn Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM, Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, Viện Nghiên cứu Phật học VN đã đến Quảng Hương Già Lam dâng hương tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Thủ, Đệ nhất Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN.

Thừa sự huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ GHPGVN, phái đoàn gồm chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, Hội đồng Quản trị Viện Nghiên cứu Phật học VN đã đến dâng hương tưởng niệm trước di ảnh cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Thủ (1909 - 1984) tôn trí tại chánh điện Quảng Hương Già Lam, nhân tưởng niệm 38 năm ngày ngài viên tịch.

Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM dâng hương tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Thủ ảnh 1

Lẵng hoa của Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN tưởng niệm húy nhật cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Thủ

Đại diện phái đoàn, Hòa thượng Thích Nhật Hỷ, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM đã dâng lời cảm niệm, truy tán công hạnh của một vị giáo phẩm tùng lâm thạch trụ của Phật giáo nước nhà qua các giai đoạn lịch sử, người đã có công đức rất lớn trong việc vận động, xây dựng và phát triển ngôi nhà chung GHPGVN. Đồng thời, ngài cũng là vị giáo phẩm có thời gian dài gắn bó với Phật giáo TP.HCM trong hành đạo và Phật sự qua các thời kỳ.

Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM dâng hương tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Thủ ảnh 2

Hòa thượng Thích Nhật Hỷ, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM thay mặt phái đoàn dâng lời cảm niệm, truy tán cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Thủ

Cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Thủ, húy Văn Kính, pháp danh Tâm Như, tự Đạo Giám, sinh năm 1909 tại làng Trung Kiên, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Với đạo phong cao cả, nếp sống giản dị, gần gũi, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Thủ là vị ân sư của nhiều thế hệ Tăng Ni, nhà giáo dục Phật giáo đã góp công trong việc khai mở, đảm nhiệm vai trò chủ chốt tại các Phật học viện đào tạo Tăng tài như: Phật học viện Trung phần - Nha Trang, Phật học viện Phổ Đà - Đà Nẵng, Viện Cao đẳng Phật học - Sài Gòn,…

Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM dâng hương tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Thủ ảnh 3

Bảo tháp cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Thủ trong khuôn viên Quảng Hương Già Lam

Cuộc đời của cố Trưởng lão Hòa thượng còn là tấm gương của một bậc thầy đã cống hiến hết trí tuệ và tâm huyết để làm tròn bổn phận của bậc Trưởng tử Như Lai, duy trì mạng mạch Tăng-già. Ngài cũng để lại nhiều bản dịch, trước tác Phật học có giá trị cho hàng hậu thế được kiết tập thành tác phẩm Tâm Như Trí Thủ toàn tập.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sự thật của Tam thế gian

Sự thật của Tam thế gian

GNO - Đức Phật có pháp phương tiện và chân thật và Ngài tu chứng được pháp chân thật, vì pháp này thông với ba đời mười phương chư Phật.
Ảnh minh họa: Làng Mai

Đức hạnh hay công danh và tiền bạc cao hơn?

GNO - Có quan niệm rằng người có danh phận, giàu sang là do phước và cúng dường, hộ trì người có phước thì được phước nhiều hơn? Có thể là như vậy nhưng cũng có thể không như vậy.
Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày