Ban Trị sự yêu cầu “giãn cách 1 mét”, không trữ hàng hóa

HT.Thích Niệm Thới
HT.Thích Niệm Thới

GNO - Ngày 30-7, HT.Thích Niệm Thới, Trưởng Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Tây Ninh vừa ấn ký văn bản gởi đến các BTS GHPGVN tỉnh Tây Ninh, BTS các huyện, thị, thành, chư tôn đức Tăng, Ni trụ trì các tự viện trong toàn tỉnh về nâng cao các biện pháp phòng chống Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Theo đó, Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tây Ninh, yêu cầu các BTS GHPGVN huyện, thị, thành phố và các ban trực thuộc cùng Tăng, Ni, Phật tử thực hiện tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 đến các tự viện cùng Tăng, Ni, Phật tử trong tỉnh, các cơ sở bố trí bàn để nước dung dịch sát khuẩn rửa tay và máy đo thân nhiệt cho phật tử trước khi vào chùa.

Yêu cầu Tăng Ni, Phật tử không nên đi lại những nơi có lây lan dịch bệnh, đồng thời nếu phát hiện ai có triệu chứng dịch bệnh cúm, nóng sốt thì phải báo ngay cho cơ quan y tế địa phương đưa đến nơi cách ly an toàn tránh lây lan ra cộng đồng; Tuyên truyền, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng ngừa theo quy định của Bộ Y tế, yêu cầu bắt buộc mọi người phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, giữ khoảng cách 1 mét khi tiếp xúc với người khác.

Đưa nội dung tuyên truyền, khuyến cáo của Bộ Y tế về dịch bệnh Covid-19 thành các chuyên đề kết hợp trong các bài giảng, thuyết pháp trên các phương tiện truyền thông.

Ban Trị sự cũng yêu cầu tuyên truyền đấu tranh với các thông tin giả, thông tin không chính xác, mê tín dị đoan; Tuyên truyền vận động các tín đồ Phật tử không tích trữ hàng hóa, tạo khang hiếm hàng hóa gây bất ổn thị trường.

Các BTS huyện, thị, thành phố luôn tổ chức kiểm tra, giám sát các cơ sở tự viện trong việc thực hiện phòng chống dịch, nghiêm minh không được che dấu những người có nguy cơ lây nhiễm; Hạn chế tối đa việc đi lại những nơi vùng dịch nguy hiểm, hạn chế tiếp xúc nơi công cộng.

Ph.V

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1230 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cơn lũ đi qua

GNO - Mùa mưa đã chính thức “khai mạc”, vẻ như sớm hơn mọi năm. Kịch tính ngay từ màn đầu. Mới bước vào tháng mười (âm lịch) có mấy ngày mà mưa thẳng thét. Mưa chắc hạt từ sáng đến chiều.

Thông tin hàng ngày