Ban TTXH Báo Giác Ngộ cứu trợ đợt 3 tại Ninh Thuận và Khánh Hòa

(GN):  Trong các ngày từ 26 đến 28-11, Ban TTXH Báo Giác Ngộ kết hợp với Hội Phật giáo người Hoa và Báo SGGP Hoa văn đã tổ chức đi thăm, tặng 800 phần quà cho đồng bào nghèo bị ảnh hưởng lũ lụt tại 2 tỉnh Khánh Hòa và Ninh Thuận Quà gồm thực phẩm, quần áo, thuốc chữa bệnh và tiền mặt, tổng trị giá 400 triệu đồng.

xahoi-1.gif

Trước đó, Ban TTXH Báo Giác Ngộ cũng đã kết hợp với các y bác sĩ BV Trưng Vương thực hiện phẫu thuật ghép thủy tinh thể nhân tạo cho 120 bệnh nhân nghèo đến từ Đồng Tháp. Sau khi phẫu thuật, các bệnh nhân còn được hỗ trợ tiền đi lại, chi phí sinh hoạt trong thời gian điều trị. Tổng trị giá các hoạt động trên khoảng 100 triệu đồng, do Phật tử trong và ngoài nước tài trợ. (Tin,H.D)

* Từ ngày 24 - 26-11, được sự tài trợ của Công ty Du lịch Vietravel, thông qua Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP, các y bác sĩ BV Trưng Vương đã khám và phẫu thuật 200 ca ghép thủy tinh thể nhân tạo cho bệnh nhân đến từ các tỉnh An Giang, Bến Tre và Tây Ninh. Sau đó, đoàn cũng sẽ đến phẫu thuật tại BV Đa khoa Vĩnh Long. Được biết, Công ty Du lịch Vietravel tài trợ 500 triệu đồng cho chương trình Đem ánh sáng cho người mù nghèo. (S.N)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn đức Tăng, Ni Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM tham dự phiên họp đầu năm Quý Mão - 2023 tại Việt Nam Quốc Tự

TP.HCM: Ban Trị sự họp chuẩn bị kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản, tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức

GNO - Sáng nay, 6-2, buổi họp đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão, tại Việt Nam Quốc Tự, chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã thảo luận, thống nhất chủ trương việc tổ chức Đại lễ Phật đản, kỷ niệm 60 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân...

Thông tin hàng ngày